WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ đính kèm ảnh GIF khi chat

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 15:53 GMT+7

Ứng dụng WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ chèn ảnh GIF trong khi chat

VTV.vn - Theo một số nguồn tin, phiên bản cập nhật tới của ứng dụng WhatsApp sẽ cho phép người dùng đính kèm ảnh GIF và tự động chạy những ảnh động này trong các cuộc hội thoại.

Ảnh GIF (Graphics Interchange Format) là một định dạng của hình ảnh bitmap được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 bởi công ty CompuServe và nhanh chóng trở nên phổ biến trên Internet. Trong khi các tin nhắn văn bản đã trở nên nhàm chán, hình ảnh thường chưa đủ để diễn tả hết cảm xúc còn những biểu tượng cảm xúc emoji đôi khi vẫn khiến người dùng khó hiểu, những hình ảnh động dạng GIF trở thành nên hữu hiệu hơn cả bởi có thể mô tả chân thực nhất ý đồ của người gửi mà không cần tới cả một video với dung lượng lớn. Tiếp nối bước chân đưa ảnh GIF trở nên phổ biến trên mạng xã hội của Facebook, bản cập nhật tiếp theo trên WhatsApp sẽ tự động hiển thị và chạy ảnh GIF khi người dùng chèn vào các cuộc hội thoại.

Theo thông tin từ tài khoản Twitter @WABetaInfo chuyên bám sát những thay đổi của WhatsApp, phiên bản 2.16.7.1 của ứng dụng này sẽ cho phép người dùng chèn ảnh GIF thông qua các đường dẫn (link) trong các cuộc hội thoại và tự động phát ảnh động này. Tuy nhiên, bản nâng cấp mới của ứng dụng có thể sẽ chỉ hỗ trợ chèn ảnh GIF qua link, điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể chia sẻ những ảnh GIF tải trực tiếp từ máy. Như vậy, nếu muốn chia sẻ những ảnh GIF thú vị trên WhatsApp, người dùng sẽ phải tìm kiếm hình ảnh đó trên mạng để lấy link chèn vào ứng dụng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước