Windows 10 được nâng cấp miễn phí cho tất cả mọi người?

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 16:45 GMT+7

Một số người dùng "Windows lậu" tuyên bố nâng cấp thành công lên Windows 10 có bản quyền

VTV.vn - Mới đây, một số người dùng sử dụng Windows không có bản quyền cho biết họ rất bất ngờ khi được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Theo đó những thông tin đăng tải trên trang các diễn đàn, một số người dùng Windows 7 và Windows 8.1 phiên bản không có bản quyền đã thử cập nhật lên Windows 10. Điều bất ngờ xảy ra khi hệ điều hành máy tính của họ sau khi được nâng cấp lên Windows 10 đã xuất hiện dòng chữ “Windows is actived” (Windows đã được kích hoạt), đồng nghĩa với việc những người dùng “Windows lậu” này đã được cập nhật Windows 10 có bản quyền miễn phí.

Phiên bản Windows 10 đã được kích hoạt bản quyền

Phiên bản Windows 10 đã được kích hoạt bản quyền

Được biết, những người dùng “Windows lậu” nâng cấp thành công lên Windows 10 thông qua ứng dụng Get Windows 10. Họ khẳng định không sử dụng bất kỳ công cụ nào khác để “crack” Windows 10. Đặc biệt, những người dùng này cũng được cung cấp Product Key mới như những người sử dụng Windows có bản quyền.

Về trải nghiệm ban đầu, Windows 10 được nâng cấp từ các phiên bản Windows không có bản quyền vẫn hoạt động ổn định và sở hữu đầy đủ tính năng như hệ điều hành cập nhật từ các phiên bản có bản quyền. Thậm chí, những bản Windows 10 này cũng nhận được các bản cập nhật trong Windows Update.

Mặc dù một số người dùng đã thành công khi nâng cấp từ “Windows lậu” lên Windows 10, tuy nhiên, sự may mắn không dành cho tất cả mọi người. Nhiều người dùng sử dụng Windows không có bản quyền cho biết sau khi thực hiện cập nhật lên Windows 10 như hướng dẫn, họ vẫn nhận được thông báo của Microsoft về việc thanh toán để kích hoạt Windows 10 có bản quyền.

Theo chia sẻ của phát ngôn viên Microsoft trên Venture Beat, phiên bản Windows có bản quyền chỉ được chứng thực và cấp phép bởi Microsoft hoặc một số đối tác đáng tin cậy. Việc sử dụng phần mềm, ứng dụng không có bản quyền có thể khiến thiết bị của người dùng có nguy cơ bị tấn công cao hơn.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa có lời giải thích về việc các phiên bản Windows không có bản quyền được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 có bản quyền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước