Windows 10 Mobile hỗ trợ ghi âm cuộc gọi

Theo PCWorldVN-Thứ hai, ngày 29/06/2015 23:24 GMT+7

Điện thoại chạy Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ chức năng ghi âm cuộc gọi.

VTV.vn - Hàng loạt trang mạng gần đây đang rộ lên thông tin cho rằng phiên bản Windows 10 Mobile mang số hiệu 10149 dành cho thiết bị di động sẽ có thêm tính năng ghi âm cuộc gọi.

Bên cạnh tính năng này, phiên bản hệ điều hành Windows 10 dành cho thiết bị di động còn hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt khi người dùng yêu thích thể loại chụp ảnh selfie.

Cụ thể hơn, bản Windows 10 dành cho smartphone, tablet gọi điện sẽ chứa sẵn một thư mục có tên Recorded Calls và thư mục này được đặt ngang cấp với những thư mục khác như Pictures, Ringtone hay Videos. Cũng theo những thông tin rò rỉ cho biết Microsoft sẽ cài đặt sẵn ứng dụng Voice Recorder để người dùng kích hoạt khi cần ghi âm một cuộc gọi thoại.

Đây có thể xem là một tin vui cho không ít người dùng điện thoại nền tảng Windows và nếu những thông tin rò rỉ này chính xác thì Windows 10 Mobile sẽ là hệ điều hành đầu tiên tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi vì các “đối thủ” khác như Android hay iOS hiện đều không trang bị tính năng này.

Trước đây, người dùng phải cài thêm ứng dụng để thực hiện tác vụ này.

Tuy vậy, tính năng ghi âm cuộc gọi từ lâu đã không được phép sử dụng tại một số quốc gia nếu không được sự đồng ý từ người ở đầu dây bên kia.

Cách đây không lâu, Windows 10 Mobile còn được cho là sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt cho camera trước giúp người dùng có được những pose ảnh selfie dễ dàng hơn.

Nếu không có gì thay đổi, phiên bản hệ điều hành Windows 10 Mobile chính thức sẽ được Microsoft tung ra vào cuối năm nay. Đây là phiên bản được Microsoft tối ưu hóa để hợp nhất với các phiên bản Windows 10 sử dụng trên PC và máy tính bảng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước