Windows 10 sẵn sàng cho người dùng nâng cấp miễn phí trên toàn cầu

VTV News-Thứ tư, ngày 29/07/2015 11:30 GMT+7

Windows 10 chính thức được phát hành trên toàn cầu

VTV.vn - Hôm nay 29/7), Tập đoàn Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10 trên toàn cầu.

Theo đó, Windows 10 có thể được nâng cấp miễn phí hoặc cài đặt sẵn trên các máy tính để bàn hay máy tính bảng mới xuất xưởng. Với mục tiêu đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, cá nhân hơn nhưng vẫn hết sức thân thuộc, hệ điều hành Windows 10 được tích hợp những tính năng mới như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app.

Hệ điều hành an toàn và thân thiện nhất với người dùng

Là hệ điều hành Windows an toàn nhất cho tới thời điểm hiện tại, Windows 10 được cung cấp dưới dạng một dịch vụ kèm theo những bản cập nhật thường xuyên từ Microsoft nhằm bổ sung tính năng mới và cải thiện khả năng bảo mật.

Được kiểm nghiệm trên khoảng hơn 2.000 cấu hình, Windows 10 hứa hẹn đem lại trải nghiệm đồng nhất trên một dải rộng các thiết bị bao gồm máy tính để bàn (PC), máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens… Ngoài ra, Windows Store và bộ Windows Software Development Kit mới cũng sẽ được ra mắt trong hôm nay nhằm mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm ứng dụng mới tiên tiến hơn trên nền tảng hệ điều hành Windows 10.

Với sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, Windows 10 giúp người dùng có trải nghiệm nhanh hơn, đảm bảo cập nhật theo những thông tin quan trọng nhất thời gian thực. Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành thông qua những cải tiến trên Windows Defender và SmartScreen giúp chống virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật… Ngoài ra, Windows 10 còn được tích hợp những công nghệ mới như Windows Hello giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều phương thức khác biệt. Nhờ đó, người dùng luôn được sử dụng hệ điều hành với những tính năng mới nhất kèm theo cập nhật bảo mật liên tục trong suốt vòng đời thiết bị.

Được bổ sung thêm nhiều tính năng mới

Windows 10 là hệ điều hành cá nhân hơn, năng suất hơn và hiện đại hơn nhờ khả năng có thể nhận nhiều tín hiệu đầu vào như giọng nói, bút cảm ứng hay cử chỉ của người dùng để tương tác tự nhiên với các thiết bị máy tính. Hệ điều hành mới của Microsoft được thiết kế nhằm tương thích tốt hơn với Office và Skype, đồng thời cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa các ứng dụng và sắp xếp gọn gàng nhờ tính năng Snap và Task View.

Những tính năng mới trên Windows 10 bao gồm:

- Cortana: trợ lý kỹ thuật số cá nhân, giúp tìm kiếm đúng thông tin vào đúng thời điểm.

- Trình duyệt mới Microsoft Edge: giúp người dùng nhanh chóng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang Web.

- Ứng dụng tích hợp Xbox app: cung cấp một trải nghiệm Xbox trên Windows 10, giúp người dùng có thể tụ tập với bạn bè cùng chơi games trên các thiết bị Xbox One và Windows 10.

- Continuum: tối ưu hóa ứng dụng và trải nghiệm một cách hoàn mỹ trên các chế độ Desktop máy tính hay cảm ứng.

- Những ứng dụng dựng sẵn Built-in app: bao gồm Photos, Maps, ứng dụng nhạc mới của Microsoft là Groove, Movies & TV sẽ mang lại những lựa chọn tốt hơn về tính hiệu quả, năng suất và giải trí. Cùng OneDrive, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin, giúp cập nhật theo thời gian thực trên mọi thiết bị.

- Ứng dụng mang tên Microsoft Phone Companion app: giúp các smartphone trên nền tảng iOS, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà khi kết nối với các thiết bị Windows 10

- Hệ ứng dụng Office Mobile apps mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng được ra mắt hôm nay trên Windows Store. Các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint đem lại trải nghiệm ổn định, hỗ trợ tính năng cảm ứng trên các máy tính bảng. Bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới sẽ cung cấp các tính năng đa dạng dành cho việc thiết kế nội dung chuyên nghiệp. Ngoài ra, bộ ứng dụng đầy đủ tính năng OneNote cũng sẽ được cài đặt sẵn trên Windows 10.

Kho ứng dụng phong phú

Kho ứng dụng Windows Store mới được giới thiệu cùng ngày sẽ liên tục cập nhật những ứng dụng mới dành riêng cho Windows 10. Windows Store đưa ra dịch vụ mua hàng one-stop (mua hàng tại chỉ một điểm) cho toàn bộ các ứng dụng, games, phim ảnh, các chương trình truyền hình, những bản nhạc và bài hát mới nhất. Kho ứng dụng được tích hợp trên toàn bộ các thiết bị Windows 10.

Kho ứng dụng Windows Store được tích hợp trên Windows 10

Kho ứng dụng Windows Store được tích hợp trên Windows 10

Windows Store mới là Store duy nhất mà người dùng có thể sử dụng Cortana để điều khiển ứng dụng thông qua giọng nói. Trợ lý ảo sẽ đưa ra các thông báo thời gian thực trên biểu tượng khối động (tiles) trên màn hình. Toàn bộ nội dung Windows Store được chứng nhận bởi Microsoft nhằm đảm bảo thiết bị an toàn hơn. Ngoài những ứng dụng phổ biến trên Windows 8.1 như Netflix, Windows Store sẽ liên tục cung cấp thêm những ứng dụng phổ quát (Universal Windows Apps) mới.

Nền tảng tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Windows 10 bao gồm tính năng bảo mật cấp độ Doanh nghiệp, nhờ đó, khách hàng có thể thay mã khóa password bằng những lựa chọn an toàn hơn giúp bảo vệ dữ liệu, các định danh tập đoàn và chỉ chạy những phần mềm đã được tin tưởng. Những công cụ quản trị và triển khai của hệ điều hành Windows 10 sẽ giúp đơn giản hóa việc kiểm soát thiết bị, giảm chi phí và hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường sức mạnh nhờ giải pháp đám mây Microsoft Azure.

Dễ dàng nâng cấp tại các kênh bán lẻ

Kể từ hôm nay, người dùng đã đăng ký nâng cấp lên Windows 10 sẽ lần lượt nhận được thông báo việc nâng cấp hệ điều hành. Với khách hàng là doanh nghiệp, các tổ chức đã mua cấp phép với số lượng lớn (Volume Lincensing) có thể nâng cấp lên Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education kể ngày từ 1/8/2015.

Những cửa hàng bán lẻ thuộc kênh Microsoft cũng đã sẵn sàng giúp người dùng nâng cấp lên Windows 10 thông qua chương trình hỗ trợ kỹ thuật mang tên Tech Bench với quy mô lớn chưa từng có. Khoảng hơn 100.000 cửa hàng bán lẻ được đào tạo và hàng chục nghìn cửa hàng Microsoft Store trên toàn cầu đã sẵn sàng cho chương trình này. Chương trình nâng cấp miễn phí bắt đầu kể từ ngày 29/7 và bộ cài đặt Windows 10 sẽ chính thức có mặt tại các cửa hàng bán lẻ kể từ giữa tháng 8 hoặc tháng 9/2015. Thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 cũng có sẵn tại một số cửa hàng điểm từ ngày 29/7 và những thiết bị Windows 10 đa dạng sẽ lên kệ trong thời gian kế tiếp trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, từ 29/7/2015 đến hết tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp Windows 10 từ các chuyên gia đã được đào tạo. Khi mua hàng tại Phong Vũ và hệ thống Thế giới di động trên toàn quốc, khách hàng sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận thêm ba lô thời trang. Ngoài ra, tại Thế giới di động, khách hàng có cơ hội nhận thêm quà tặng USB và chuột máy tính tiện dụng khi mua một số phiên bản máy tính. Đặc biệt, khách hàng mua Office 365 tại hệ thống Thế giới di động thời gian này sẽ nhận được giảm giá trực tiếp đặc biệt tới hơn 50%.

Danh sách thiết bị tiêu biểu được nâng cấp lên Windows 10 tại Việt Nam

- Acer Aspire Switch 10e: Sản phẩm 2 trong 1, dễ sử dụng, phù hợp với người dùng hay di chuyển và cần thời lượng pin dài.

Acer Aspire Switch 10e

Acer Aspire Switch 10e

- HP Pavilion 11 x360: Chiếc máy tính 2 trong 1 với màu sắc tươi mới, âm thanh tốt. Dòng máy này rất phù hợp với người dùng trẻ, năng động.

HP Pavilion 11 x360

HP Pavilion 11 x360

- Lenovo Miix 3-10: Dòng máy tính bảng xinh xắn này có thể dễ dàng chuyển đổi thành máy tính khi cần làm việc.

Lenovo Miix 3-10

Lenovo Miix 3-10

- Asus Transformer Book T300 Chi: Với hiệu năng mạnh mẽ của bộ vi xử lý Intel Core M và sự thanh thoát uyển chuyển vốn có của dòng máy 2 trong 1 Asus, màn hình cảm ứng chất lượng QHD, Asus T300 chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng khó tính nhất.

Asus Transformer Book T300 Chi

Asus Transformer Book T300 Chi

- Dell XPS 13: Mang hình dáng ấn tượng với màn hình HD có độ phân giải cao, thời lượng pin kéo dài, cấu hình mạnh, Dell XPS 13 là lựa chọn tối ưu cho người sử dụng hay phải di chuyển.

Dell XPS 13

Dell XPS 13

Sự kiện vinh danh người dùng và các tổ chức tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu

Hôm nay, người dùng trên toàn thế giới sẽ chào đón lễ ra mắt Windows 10 thông qua các lễ chào mừng người hâm mộ trên 13 quốc gia diễn ra đồng thời với chuỗi sự kiện vinh danh người dùng và các tổ chức, những người đã tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu. Microsoft cũng khuyến khích người dùng chia sẻ ý tưởng cải thiện trải nghiệm của mỗi cá nhân và bình chọn cho một tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu - đơn vị có thể nhận tài trợ từ thiện bằng tiền mặt từ Microsoft - bằng cách sử dụng cụm từ #UpgradeYourWorld#vote trên mạng xã hội Instagram, Twitter hay Facebook. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình #UpgradeYourWorld của Microsoft tại địa chỉ: http://www.windows.com/upgradeyourworld.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước