Windows 7 và Windows 8.1 sẽ không cài được trên bộ vi xử lý mới

PV-Thứ ba, ngày 19/01/2016 04:00 GMT+7

VTV.vn - Hãng Microsoft thông báo các hệ điều hành có phiên bản cũ hơn Windows 10 sẽ không chạy được trên bộ vi xử lý thế hệ mới nhất sau này.

Đây là một thông báo bất thường, chưa có tiền lệ và phá vỡ các nguyên tắc hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft.

Theo đó thì các phiên bản Windows 7 và 8.1 sẽ không thể cập nhật được trên các thế hệ bộ vi xử lý sau này và bắt đầu từ bộ vi xử lý Skylake của Intel.

Điều này là không bình thường vì các hệ điều hành cũ hơn thường yêu cầu phần cứng yếu hơn nhưng điều diễn ra trong thực tế lại ngược lại. Microsoft và các đối tác của mình đã không có những phối hợp cần thiết để phần cứng mới có thể làm việc tốt với các phiên bản phần mềm cũ hơn đang được hỗ trợ kỹ thuật.

Trong thông báo của mình vào ngày 15-1, Microsoft cho biết “Hãy tiến lên phía trước cùng các thế hệ mới của công nghệ khi chúng yêu cầu nền tảng mới nhất của Windows hiện nay”.

Thông tin này không có nghĩa Windows 7 và 8.1 sẽ không còn được hỗ trợ. Hai hệ điều hành vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật cho đến ngày 14-1-2020 và 10-1-2023 . Nhưng hỗ trợ chỉ khi bạn sử dụng các phần cứng thế hệ cũ.

Chính sách này không chỉ khiến các hãng sản xuất phần cứng thích thú mà còn giúp Microsoft thúc đẩy quá trình sử dụng rộng rãi Windows 10. Microsoft xem hệ điều hành Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows trong khi hãng này cũng sẽ tránh được việc phải tiêu tốn nguồn lực để giúp người dùng luôn sử dụng phần mềm mới nhất và tốt nhất của hãng.

Hay nói một cách khác, để chắc chắn được sử dụng những phần mềm mới nhất và tốt nhất của Microsoft, bạn hãy mua máy tính mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước