Xe tự lái có an toàn hay không?

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn -Các vụ tai nạn xe tự lái gần đây đã khiến nhiều chuyên gia nhận định, ngành công nghiệp xe ô tô tự lái đang phát triển quá nhanh.

Anh Jim Holder, biên tập viên, Tạp chí Autocar: Vào thời điểm hiện nay, không có một hãng sản xuất xe hơi nào lại không để mắt tới xe tự lái hay xe tự vận hành cả. Do đó, bất kỳ sự cố nào trong giai đoạn phát triển thì đều ảnh hưởng tới các hãng. Trên thực tế, đã có những lo ngại trong giới sản xuất xe hơi là Tesla đang đi trước quá nhanh và có khả năng phơi bày những nhược điểm ra trước công chúng, gây khó khăn hơn trong việc tạo niềm tin vào công nghệ này.

Giáo sư Mary Cummings, Đại học Duke, Mỹ: Tôi nghĩ đây là một lời cảnh báo. Một sự kết hợp khá tệ giữa xe tự vận hành và một lái xe không tập trung. Đó là kết quả khi mà bạn có một chiếc xe có thể tự lái tốt, nhưng không phải tốt ở trong bất kỳ điều kiện nào.

Dù sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai nhưng các chuyên gia nhận định, xe ô tô tự lái không nên được sử dụng ngoài đường trước khi chúng đã sẵn sàng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Amnon Shashua, Chủ tịch, người đồng sáng lập Mobileye: Tôi nghĩ điều quan trọng là các công ty cần phải hết sức minh bạch về giới hạn của hệ thống họ sử dụng. Sẽ là không đủ nếu nói với lái xe là họ cần phải đề phòng mà phải nói với họ lí do tại sao nên làm thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước