Xe tự lái gặp tai nạn: Người điều khiển không đọc kỹ hướng dẫn?

-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân chủ yếu được Tesla viện dẫn để giải thích các sự cố tai nạn có liên quan hệ thống lái tự động là do người điều khiển đã không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe ô tô tự lái, mới đây nhất là vụ chiếc xe ô tô của hãng Tesla (Mỹ) gặp tại nạn tại bang Montana. Nguyên nhân chủ yếu được Tesla viện dẫn để giải thích các sự cố tai nạn có liên quan hệ thống lái tự động là người điều khiển đã không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Trong vụ mới nhất gần đây, Tesla phân tích rằng người điều khiển đã buông tay hoàn toàn trong khi chế độ tự lái đã khuyến cáo người điều khiển bám sát vô lăng khi phương tiện di chuyển vào đường không có dải phân cách cứng. Hãng này kết luận trong khi cần luôn làm chủ tình huống khi tham gia giao thông sẽ là an toàn hơn khi người điều khiển được hỗ trợ bởi hệ thống lái tự động, nhất là trong những tình huống người lái xe bị xao lãng, ngủ gật hay gặp vấn đề đột ngột về sức khỏe. Những lúc như thế, hệ thống lái tự động của hãng này có thể tự điều chỉnh phương tiện giảm tốc độ, tấp vào lề và kích hoạt hệ thống tín hiệu khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước