Xu hướng phát triển khách sạn công nghệ cao ở Singapore

Lê Dũng - Hoàng Nam - Mạnh Hà-Thứ năm, ngày 16/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nắm bắt xu thế phát triển quốc gia thông minh với các ứng dụng vạn vật kết nội, các nhà đầu tư khách sạn ở Singapore cũng đang phát triển mô hình khách sạn công nghệ cao.

Khách sạn M Social nằm ở Robertson Quay xứng đáng là khách sạn công nghệ cao hàng đầu ở Singapore khi đến đây khách hàng sẽ được các nhân viên robot mang nước uống, khăn và những vật dụng khác phục vụ tận nơi. Robot có tên Aura sẽ nhận lệnh từ khách hoặc quản lý, sau đó mang đồ vật lên tận cửa phòng. Được biết, đây là một trong những khách sạn đầu tiên ở châu Á ứng dụng robot để làm phục vụ phòng như thế này. Khách tới đây cảm thấy rất thích thú với phục vụ Aura.

Chị Jasmine, người Singapore, nói: "Dịch vụ robot ở đây làm tôi ngạc nhiên. Tôi mới chỉ thấy trên tivi nhưng giờ tôi được thử".

Cũng trong xu thế kết nối, khách sạn cũng trang bị miễn phí cho khách những thiết bị như tivi thông minh, điện thoại thông minh giúp khách hàng tra cứu thông tin trên mạng cũng như liên lạc thoải mái. Đây chính là những nhu cầu thiết yếu của du khách khi đi xa.

Các ứng dụng thông minh trong khách sạn còn cho phép khách điều chỉnh rèm cửa, nước nóng - lạnh, bật tivi, điều hòa... hoàn toàn tự động, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, khách tới nhận phòng cũng không phải mất quá nhiều thời gian để xếp hàng làm thủ tục vì đã có quầy check-in điện tử. Khách chỉ việc điền mã đặt chỗ và một số thông tin cá nhân khác.

Ông Kenny Wong, quản lý khách sạn M Social, cho biết: "Chúng tôi là một trong những khách sạn đầu tiên tại Singapore ứng dụng việc check-in tự động. Hệ thống check-in tự động cũng đang được bắt đầu ứng dụng rộng rãi tại một số quốc gia phát triển khác như Mỹ hay châu Âu. Khách sẽ tự làm thủ tục nhận phòng nhanh chóng khi họ không muốn xếp hàng chờ nhân viên lễ tân khách sạn. Nếu khách không thích check-in tự động, nhất là khách châu Á, chúng tôi sẽ có lễ tân phục vụ".

Mô hình khách sạn công nghệ cao đang phát triển nhanh ở Mỹ, châu Âu. Tại châu Á, mô hình này đang dần phát triển ở Nhật Bản, Singapore trong xu thế phát triển quốc gia thông minh vừa hiện đại, bền vững và vừa thân thiện với môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước