Xu hướng thiết bị công nghệ đa tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dùng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/11/2020 06:45 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: ITweb)

VTV.vn - Sản phẩm thông minh có thể tích hợp nhiều chức năng là một xu hướng mới của công nghệ.

Không chỉ công ty sáng tạo khởi nghiệp, mà các hãng công nghệ lớn cũng đang chạy đua cho ra mắt các sản phẩm tích hợp nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Vừa là một bộ quần áo, nhưng đồng thời cũng tích hợp chức năng theo dõi sức khỏe và phát hiện nếu người mặc bị ngã. Một chiếc gương tích hợp trợ lý ảo cho phép bạn kiểm tra thời tiết, tình hình giao thông như 1 chiếc máy tính. Đó là hai trong số những sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng thế giới 2020, cho thấy xu hướng tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm công nghệ.

Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm công nghệ mang tính thử nghiệm, xu hướng này cũng đang được các hãng công nghệ lớn hướng tới cho dòng sản phẩm gia dụng.

Xu hướng thiết bị công nghệ đa tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dùng - Ảnh 1.

Google Assistant là một trong những trợ lý ảo tốt nhất hiện nay

Ông Ken Hong - Giám đốc truyền thông toàn cầu, Tập đoàn LG chia sẻ: "Đa tiện ích, đáp ứng nhiều nhu cầu cùng lúc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sản phẩm điện tử đó thông minh đến mức nào. Với tư cách là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chúng tôi luôn sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Và xu hướng mà người tiêu dùng muốn hướng đến là những sản phẩm tích hợp nhiều chức năng, để có thể đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng trên toàn cầu".

Tại Việt Nam, những sản phẩm công nghệ đa tiện ích cũng đã được các hãng công nghệ  lớn đưa về bởi dòng sản phẩm tích hợp nhiều tính năng này rất phù hợp với những hộ gia đình trẻ, có xu hướng thích trải nghiệm những công nghệ mới

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức), trong năm ngoái, người dùng toàn cầu đã chi xấp xỉ 100 tỷ USD cho thiết bị điện gia dụng, tăng  gần 1 nửa so với năm 2017. Doanh số của ngành hàng dự kiến tăng trưởng ổn định, đạt 120 tỷ USD trong năm nay và 150 tỷ USD năm 2024. Đáng chú ý, độ tuổi khách hàng phổ biến là người dùng trẻ 25-34 tuổi. Họ có nhu cầu về những sản phẩm thông minh, tích hợp nhiều tính năng.

Những con số này cho thấy thị trường thiết bị gia dụng đa tiện ích đang trở thành đường đua sôi động của các doanh nghiệp công nghệ lớn.

Thử nghiệm thiết bị hỗ trợ bỏ phiếu công nghệ mới Thử nghiệm thiết bị hỗ trợ bỏ phiếu công nghệ mới

VTV.vn - Sau 10 năm chuẩn bị với chi phí cả trăm triệu USD, hãng Los Angeles vừa tiết lộ hệ thống thiết bị phục vụ hoạt động bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước