Yahoo bất ngờ đổi logo - đánh dấu sự trở lại của “ông lớn”?

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 24/09/2019 10:45 GMT+7

VTV.vn - So với kiểu dáng cũ, logo mới của Yahoo được làm cách điệu hơn, viết thường thay vì viết hoa như trước đây.

Yahoo! và ứng dụng chat Yahoo Messenger từng là cái tên không thể rời xa "những đứa trẻ" thế hệ 7x, 8x hay 9x "đời đầu", khi gần như độc chiếm thị trường nhắn tin online trong suốt nhiều năm.

Tuy nhiên cùng với sự bùng nổ của Internet, Yahoo mất dần đi vị thể của mình, và cho tới nay dường như chẳng mấy ai còn nhớ đến cái tên này nữa, ngoại trừ những scandal đình đám như lộ lọt dữ liệu người dùng, hay CEO từ chức.

Nhằm nhắc người dùng về "tượng đài" một thời, Yahoo mới đây vừa chính thức đổi logo theo phong cách đơn giản, nhưng nhận diện tốt thương hiệu.

Yahoo bất ngờ đổi logo - đánh dấu sự trở lại của “ông lớn”? - Ảnh 1.

Logo mới của Yahoo

Được biết, logo này do Pentagram thực hiện. Hãng này là công ty từng thiết kế logo cho Citybank, OMNY hay bảo tàng Cooper Hewitt. Như vậy, sau 6 năm, kể từ 2013, Yahoo đã chính thức đổi logo của mình.

So với kiểu dáng cũ, logo mới của Yahoo được làm cách điệu hơn, viết thường thay vì viết hoa như trước đây. Pentagram cho biết ký tự "y" và "!" trong logo mới được thiết kế theo góc nghiêng 22.2 độ về phía trước, đại diện cho động lực thúc đẩy, tiến về phía trước...

Yahoo bất ngờ đổi logo - đánh dấu sự trở lại của “ông lớn”? - Ảnh 2.

Cùng với logo, Yahoo cũng công bố bản cập nhật của Yahoo Mail

Cùng với đó, Yahoo cũng công bố bản cập nhật của Yahoo Mail với nhiều tính năng thú vị, như xem tạp chí trực tuyến, xử lý tệp đính kèm, ưu đãi. Tuy nhiên, những thay đổi của Yahoo vẫn khiến giới công nghệ "dè chừng" do hãng vừa để xảy ra vụ lọt thông  tin  người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước