Yahoo! bị kiện do gửi tin nhắn không được người dùng cho phép

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 18:36 GMT+7

Yahoo! có thể phải đối mặt với mức phạt 1.500 USD cho mỗi tin nhắn phát tán mà không được người dùng cho phép

VTV.vn - Theo các nguyên đơn, Yahoo! có thể phải đối mặt với mức phạt 1.500 USD cho mỗi tin nhắn quảng cáo do vi phạm điều luật bảo vệ người tiêu dùng di động.

Mới đây, tòa án liên bang tại Chicago đã tuyên bố vụ kiện Yahoo! gửi tin nhắn không được người dùng cho phép nhằm mục đích quảng cáo hiện tại được xét xử như một vụ kiện tập thể. Trước đó, hơn 500.000 người dùng di động đã đưa đơn kiện Yahoo! khi họ nhận được tin nhắn văn bản chứa nội dung quảng cáo từ hãng mặc dù những người dùng này đang là khách hàng của Sprint. Theo các nguyên đơn, sự việc xảy ra vào khoảng tháng 3/2013 và hành động này của Yahoo! đã vi phạm điều luật bảo vệ người tiêu dùng di động.

Đơn kiện khẳng định Yahoo! đã tự động gửi các tin nhắn chào mừng tới các khách hàng của Sprint sau khi những người dùng khác sử dụng dịch vụ Yahoo! Messenger để gửi tin nhắn tới những khách hàng này. Các nguyên đơn cho biết những tin nhắn chào mừng này chứa nội dung quảng cáo về các dịch vụ của Yahoo!. Nếu hành động này của hãng được xác định vi phạm điều luật bảo vệ người tiêu dùng di động, Yahoo! có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt 1.500 USD cho mỗi tin nhắn.

Rachael Johnson, đại diện tập thể người dùng di động trong vụ kiện Yahoo!, cho biết anh đã nhận được tin nhắn rác từ một người dùng khác với nội dung quảng cáo về cách giảm các món nợ lãi suất cao. Theo Rachael Johnson, quảng cáo này được đính kèm tin nhắn chào mừng của Yahoo!.

Trước đó, thẩm phán cấp quận Manish Shah đã bác bỏ lời bào chữa của Yahoo! về việc vụ kiện tập thể có thể gây ra thiệt hại đối với công ty này. Thẩm phán cho rằng cáo buộc của những người dùng di động đối với Yahoo! là hoàn toàn có cơ sở. Ngoài ra, thẩm phán Shah đã từ chối một vụ kiện khác của người dùng T-Mobile vì cho rằng các thuê bao đã đồng ý nhận tin nhắn chào mừng của Yahoo!.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước