Yahoo ra mắt công cụ tìm kiếm siêu an toàn

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/01/2020 10:54 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ cũng thông tin tìm kiếm trên công cụ mới này sẽ được mã hóa để đảm bảo rằng người dùng sẽ không còn lo bị các nhà quảng cáo làm phiền.

Yahoo, công ty con của nhà mạng Verizon, vừa trình làng công cụ tìm kiếm mới có tên là OneSearch. Hiện người dùng đã có thể sử dụng công cụ tìm kiếm mới này thông qua đường link onesearch.com. Với người dùng các thiết bị di động có thể tải ứng dụng tìm kiếm này trên kho App Store cũng như Google Play.

Bảo mật được xem là sự khác biệt của OneSearch so với người khổng lồ Google Search.

Yahoo ra mắt công cụ tìm kiếm siêu an toàn - Ảnh 1.

Các nhà quảng cáo không thể tiếp cận thông tin tìm kiếm của người dùng OneSearch

Yahoo tuyên bố OneSearch sẽ không theo dõi, lưu trữ hoặc chia sẻ dữ liệu cá nhân và cũng như thông tin tìm kiếm với các nhà quảng cáo. Cụ thể, OneSearch không theo dõi cookie người dùng, qua đó giúp thông tin và hành vi người dùng được giữ bí mất. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm mới của Yahoo cũng không lưu trữ lịch sử tìm kiếm người dùng.

Đặc biệt, OneSearch không thiên vị bất cứ kết quả tìm kiếm nào. Để giúp người dùng tránh bị làm phiền với các nhà quảng cáo như đang gặp phải với Google Search, OneSearch sẽ mã hóa tất cả các nội dung tìm kiếm. Điều này khiến các nhà quảng cáo không thể tiếp cận các thông tin từ người dùng.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể bật chế độ SafeSearch để giúp loại các kết quả tìm kiếm có nội dung khiêu dâm, khỏa thân…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước