Yahoo thừa nhận là nạn nhân của vụ ăn cắp dữ liệu

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 16:16 GMT+7

(Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tập đoàn Yahoo vừa thừa nhận là nạn nhân của vụ vi phạm dữ liệu khổng lồ khiến ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp.

Vụ việc này diễn ra sau khi hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon thông báo sẽ mua lại các tài sản Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ USD.

Trước đó, ngày 22/9, tập đoàn Yahoo cho biết, thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo vào năm 2014. Tập đoàn này cho rằng, thủ phạm là "một nhân tố được Nhà nước bảo trợ".

Theo Yahoo, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm: danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ. Một nhóm người dùng Yahoo tại Mỹ bị đánh cắp tài khoản đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang cáo buộc Yahoo đã hành động "thiếu trách nhiệm đối với thông tin cá nhân của người dùng", đi ngược lại cam kết bảo mật thông tin của hãng.


Yahoo bị kiện sau việc 500 triệu tài khoản bị xâm nhập Yahoo bị kiện sau việc 500 triệu tài khoản bị xâm nhập Bị mất cắp 500 triệu tài khoản: Yahoo ngồi trên 'đống lửa' Bị mất cắp 500 triệu tài khoản: Yahoo ngồi trên "đống lửa" 500 triệu tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công 500 triệu tài khoản Yahoo bị tin tặc tấn công

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước