YouTube phát triển tính năng mới cạnh tranh với TikTok

P.L-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 22:31 GMT+7

VTV.vn - Giống như Facebook và TikTok, YouTube cũng muốn thu hút sự tham gia nhiều hơn của những người dùng trẻ tuổi.

Sau khi cập nhật tính năng Story cho phép những người sáng tạo nội dung chia sẻ câu chuyện của mình, YouTube có thể sẽ trình làng thêm một tính năng truyền thông xã hội mới bắt kịp xu thế, đó là những video ngắn.

Theo báo cáo của The Information, nền tảng chia sẻ video độc quyền của Google hiện đang phát triển tính năng mang tên Short, có khả năng thu hút những người dùng trẻ sử dụng YouTube nhằm cạnh tranh với ứng dụng TikTok của Trung Quốc.

Tính năng mới sẽ có sẵn trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, bên cạnh các tùy chọn hiện tại như tải lên video, phát trực tiếp hoặc chia sẻ bài viết. Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ được tung ra chính thức và liệu mọi người dùng có thể trải nghiệm tính năng hay không, tuy nhiên, câu trả lời sẽ sớm có trong năm nay.

Với 2 tỷ người dùng sử dụng, YouTube có thể sẵn sàng cho người dùng thêm danh mục nhạc được cấp phép khổng lồ vào Story của họ. Trước đó, Facebook từng ra mắt dịch vụ giống TikTok từ cuối năm 2018, được gọi là Lasso, trong cuộc đấu tranh giành thị phần người dùng trẻ tuổi. YouTube cũng muốn trở nên hấp dẫn hơn với người dùng ở mọi lứa tuổi nhất có thể.

Công ty thuộc sở hữu của Google gần đây đã hạ thấp chất lượng video phát tại khu vực châu Âu sau khi có yêu cầu từ các quan chức Liên minh châu Âu để giúp tránh sự gián đoạn kết nối Internet trong khi dịch COVID-19 bùng phát. Ngay sau đó, YouTube đã dành riêng một bảng tin về COVID-19 trên trang chủ của mình để cung cấp tin tức đáng tin cậy cho người dùng trong thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước