TP.HCM: Nỗi khổ xóm nhỏ 10 năm không có cống thoát nước

Công Trung, Phan GiangCập nhật 08:00 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Người dân ở hẻm 2711 Huỳnh Tấn Phát, ấp 6, huyện Nhà Bè, TP.HCM bức xúc cho biết họ đã sinh sống ở đây nhiều năm mà không có cống thoát nước.

Đã 10 năm qua, người dân ở hẻm 2711 Huỳnh Tấn Phát, ấp 6, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM cứ đến mùa mưa lại rơi vào cảnh khổ sở vì nước mưa, nước thải chảy loanh quanh trong xóm. Nguyên nhân là do trong hẻm không có cống thoát nước nào dù nằm gần đường Huỳnh Tấn Phát.

Người dân phải tự đào mương để thoát nước thải sinh hoạt từ trong nhà ra, để chảy về đoạn hẻm trũng. Nhưng khi trời mưa lớn, đầu hẻm thì cao không có lối thoát, cuối hẻm thì ngập, nên nước thải chẳng chảy đi đâu được.

Do nước tù đọng nhiều khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn. Người dân sống trong ổ muỗi, luôn lo sợ sốt xuất huyết tấn công.

Con hẻm này chỉ dài khoảng 100m. Người dân sẵn sàng thực hiện theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhưng dù đã kiến nghị nhiều lần, chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết. Thế nên, nước mưa, nước thải, và cả nỗi khổ của người dân vẫn cứ đọng lại suốt chục năm trời.

Khu tái định cư xuống cấp do bất cập từ hệ thống mương thoát nước Khu tái định cư xuống cấp do bất cập từ hệ thống mương thoát nước Cần Thơ: Doanh nghiệp chặn cống thoát nước, hàng chục nhà dân bị ngập Cần Thơ: Doanh nghiệp chặn cống thoát nước, hàng chục nhà dân bị ngập Cần Thơ: Tắc nghẽn với rác, sình lầy, cống thoát nước có như không Cần Thơ: Tắc nghẽn với rác, sình lầy, cống thoát nước có như không

Bạn nghĩ gì về phong trào hát nhạc sống, hát karaoke!

VTV.vn - Hát nhạc sống xuất hiện mọi nơi, mọi lúc và trong mọi trường hợp: đám cưới, đám hỏi, tân gia, sinh nhật, … Thậm chí không có lí do gì, người ta vẫn có thể hát nhạc sống.