Bao giờ vaccine 6 trong 1 "made in Việt Nam" có mặt trên thị trường?

Hoàng Trang (CSTN)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 21:54 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã nghiên cứu và sản xuất vaccine 6 trong 1 từ sự tích hợp các loại vaccine bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, viêm não mô cầu.

Điều mà nhiều người quan tâm là đến bao giờ vaccine 6 trong 1 của Việt Nam sẽ có mặt trên thị trường để đáp ứng nhu cầu và chủ động nguồn vaccine này. Vaccine 6 trong 1 sẽ được tích hợp từ những vaccine đang được sử dụng tại Việt Nam, nhiều người thắc mắc rằng việc tích hợp này sẽ được thực hiện như thế nào, vì mỗi loại vaccine được một đơn vị sản xuất. Khi Việt Nam sản xuất được vaccine 6 trong 1 thì có phải nhập khẩu nữa không?

Đông đảo người dân đều mong muốn Việt Nam sớm chủ động được nguồn vaccine đảm bảo, thay vì trông chờ vào lượng vaccine nhập từ nước ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, TS Nguyễn Tuấn Đạt - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và sản xuất vaccine 6 trong 1 sẽ thông tin chi tiết.

Việc điều chế vaccine điều trị MERS sắp hoàn tất Việc điều chế vaccine điều trị MERS sắp hoàn tất

VTV.vn - Tạp chí Khoa học của Mỹ đã đăng một nghiên cứu cho thấy việc điều chế vaccine điều trị Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đang sắp hoàn tất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước