Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn sai phạm trong việc tiêm vaccine dịch vụ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 11:56 GMT+7

VTV.vn - Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn dù không đủ chức năng vẫn ngang nhiên trưng bảng nhận tiêm vaccine dịch vụ.

Trước thông tin Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn, tại địa chỉ 461 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 với giá 2 triệu đồng/liều, Sở Y tế TP.HCM đã cử đoàn thanh tới kiểm tra đơn vị này và phát hiện nhiều sai phạm. Câu hỏi đặt ra là nguồn vaccine của công ty này là từ đâu ra, chất lượng như thế nào và có đảm bảo hay không?

Kết quả của đoàn thanh tra Sở Y tế tại Công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn nhận đặt tiêm vaccine dịch vụ đang hoạt động không phép. Vì thế, 30 hợp đồng của công ty này với người dân với nội dung tiêm ngừa vaccine 5 trong 1, 6 trong 1 là không có giá trị pháp lý. Với hành vi phạm trên, ngay tại thời điểm thanh tra, đoàn thanh tra đã yêu cầu công ty gỡ bảng và ngưng nhận đăng ký tiêm vaccine 5 trong 1, hoàn trả lại tiền cọc cho những người đặt cọc.

Trả lời câu hỏi, có hay không đường dây cấu kết lợi dụng thị trường khan hiếm vaccine để làm giá vaccine dịch vụ, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho rằng, hiện TP.HCM chưa phát hiện trường hợp nào.

Phải đến năm 2020 Việt Nam mới sản xuất được vaccine 5 trong 1 và cung ứng đủ cho thị trường. Thị trường khan hiếm, trong khi nhu cầu của người dân lại quá lớn, đánh trúng vào tâm lý này, công ty cổ phần vật tư tiêu hao y tế Sài Gòn, dù không đủ chức năng vẫn ngang nhiên dăng bảng nhận tiêm vaccine dịch vụ. Còn người dân, do không hiểu biết nên bất chấp chất lượng nguồn gốc vaccine đã đánh liều mang con đi chích ngừa.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên thực tốt các biện pháp dự phòng cho trẻ, tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, bởi tiêm vaccine cũng cần đúng thời điểm, không nên chờ vaccine 5 trong 1, trong khi có giải pháp khác thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước