Bí kíp lập nghiệp thành công của du học sinh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - ​Lê Thái Sơn, thuộc thế hệ 9X từng là một cựu du học sinh, quyết định về nước khởi nghiệp và đến nay đã có được những thành công bước đầu trên con đường lập nghiệp.

Sau khi kết thúc du học, ở lại nước ngoài hay trở về quê hương lập nghiệp? Cuộc tranh luận với những quan điểm trái chiều xung quanh chủ đề không mới này vẫn còn đang tiếp diễn. Trong khi nhiều ý kiến cho rằng du học sinh thường khó hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc ở Việt Nam sau một thời gian dài sinh sống tại nước ngoài, vẫn có không ít bạn trẻ, sau khi kết thúc du học đã quyết định quay trở về Việt Nam lập nghiệp.

Thuộc thế hệ 9X nhưng đã là CEO của một hệ thống ẩm thực với hơn chục cửa hàng ở nhiều tỉnh thành. Cách đây 3 năm, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành quản lý khách sạn tại Thụy Sỹ, Lê Thái Sơn đã quyết định về nước lập nghiệp khi nhận ra những mô hình kinh doanh thông minh của người bản xứ hoàn có thể áp dụng thành công ở Việt Nam.

Về nước khởi nghiệp sau du học. Nhiều khó khăn, thách thức nhưng thực tế cho thấy cũng có nhiều cơ hội cho những người có tài, có tâm muốn đóng góp tạo nên sự thay đổi cho quê hương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước