Catherine Deneuve: "Đông Dương" là chuyến phiêu lưu đặc biệt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 22:33 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện với PV VTV, Catherine Deneuve khẳng định, với bà bộ phim Indochine - Đông Dương là chuyến phiêu lưu đặc biệt.

 Đông Dương xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (do Catherine Deneuve thủ vai) và Camille (do Phạm Linh Đan, nữ diễn viên người Pháp gốc Việt thủ vai). Eliane là một phụ nữ Pháp sống ở Việt Nam, mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng cô vẫn sống vậy và nhận Camille, một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa mồ côi làm con nuôi. Hai mẹ con cùng nhau sống bình lặng cho tới khi gặp viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen. Trớ trêu thay, cả Eliane và Camille đều phải lòng viên sĩ quan. Nhận ra tình cảm của con gái, Eliane đã chôn vùi tình cảm cá nhân riêng của mình. Nhưng với Camille, khi đó đã được sắp đặt hôn lễ với một thanh niên quyền quý khác đã từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim.

Không chỉ là câu chuyện của gia đình Eliane, bộ phim còn khắc họa một phần lịch sử đất nước và con người Việt Nam.

Catherine Deneuve sinh ngày 22/10/1943 tại Paris, Pháp. Bà bén duyên với điện ảnh từ năm 14 tuổi qua bộ phim Les Collegiennes. Tính tới nay, bà đã tham gia đóng 121 bộ phim và giành hơn 20 giải thưởng danh giá.

Với vai diễn trong Đông Dương, bà đã được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 1993 và đoạt giải Cesar (tương đương với giải Oscar của điện ảnh Pháp) Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước