Bộ phim "Đông Dương" trở lại Việt Nam sau 24 năm

Phương Anh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 09:17 GMT+7

VTV.vn - "Đông Dương" là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất về đề tài Việt Nam. Bộ phim đã đạt giải Oscar và Quả cầu Vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1993.

Sau hơn 20 năm, bộ phim một lần nữa được chiếu tại Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ tư. Nữ diễn viên chính của phim Catherine Deneuve, một huyền thoại của nền điện ảnh Pháp và đạo diễn của bộ phim đã có mặt trong buổi công chiếu diễn ra vào tối 2/11 tại Hà Nội.

Đông Dương là câu chuyện về đất nước, con người Việt Nam thời thuộc địa thông qua con mắt của bà chủ đồn điền cao su Éliane Devries do Catherine Deneuve thủ vai.

Gần một phần tư thế kỷ đã trôi qua nhưng những kỷ niệm về quá trình thực hiện bộ phim dường như vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của đạo diễn và diễn viên chính.

Bà Catherine Deneuve - Nữ diễn viên chính của bộ phim chia sẻ: "Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi trong quá trình làm phim từ phía Bắc, từ Vịnh Hạ Long vào tới Huế. Chúng tôi có lợi thế là được đến thăm những địa điểm ít người biết đến ở Việt Nam. Chúng tôi có cảm tưởng đã được tiếp cận người Việt Nam một cách gần gũi hơn. Điều đó rất quan trọng với tôi".

Bộ phim Đông Dương trở lại lần này với một diện mạo mới. Phiên bản kỹ thuật số định dạng 4K giúp khán giả một lần nữa được thưởng thức trọn vẹn những cảnh quay tuyệt đẹp về Việt Nam và câu chuyện lịch sử giàu cảm xúc. Phim sẽ chính thức được chiếu tại 11 hệ thống rạp của Việt Nam bắt đầu từ 4/11.

Tuổi thanh xuân 2 chính thức lên sóng giờ vàng phim Việt trên VTV3 Tuổi thanh xuân 2 chính thức lên sóng giờ vàng phim Việt trên VTV3 Nữ 9x Việt làm đồ họa 3D cho phim Hollywood Nữ 9x Việt làm đồ họa 3D cho phim Hollywood Đạo diễn phim Đông Dương gửi lời cảm ơn Việt Nam sau ¼ thế kỷ Đạo diễn phim Đông Dương gửi lời cảm ơn Việt Nam sau ¼ thế kỷ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước