Chuyên gia pha chế người Anh đam mê nguyên liệu Việt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/09/2017 20:28 GMT+7

VTV.vn - Người pha chế đồ uống Leo Smith đến từ nước Anh đã sử dụng những nguyên liệu của Việt Nam để pha chế, sáng tạo ra những loại cocktail và đồ uống độc đáo.

Các nguyên liệu như hạt tiêu, đinh hương, lá dứa hay chuối, vải, nước mía là những gia vị và hoa quả quen thuộc với người Việt. Những nguyên liệu này còn được sử dụng để pha chế những loại đồ uống cocktail, một loại uống có cồn được pha chế cùng các nguyên liệu khác.

Rivera- Loại cocktail với Tequila trà xanh, quả mâm xôi, siro agave và chanh & bitters. Posada- Loại cocktail với húng tây, đào và vỏ chanh.

Red celtic- loại cocktail với lê và quế. Các loại đồ uống, sinh tố khác được pha chế và sử dụng các nguyên liệu của Việt Nam. Đây chỉ là một số những đồ uống được người pha chế đồ uống (bartender) Leo Smith sáng tạo nên.

Theo từ điển Oxford, từ cocktail bắt nguồn từ thế kỉ 19 ở nước Mỹ. Nó được sử dụng để chỉ những đồ uống có cồn được pha chế cùng các nguyên liệu khác như hoa quả hay kem.

Hiện nay, có hàng trăm loại cocktail hay mocktail (không chứa cồn) hoặc các loại đồ uống mang âm hưởng văn hoá, nguyên liệu của địa phương. Các quán bar phục vụ đồ uống, cocktail được nhiều người yêu thích và tìm đến như một nơi giao lưu, gặp gỡ bạn bè.

Cocktail - Sự tinh tế của nghệ thuật pha chế đồ uống Cocktail - Sự tinh tế của nghệ thuật pha chế đồ uống

VTV.vn - Sành điệu, quyến rũ, bí ẩn, lôi cuốn, sự hòa quyện đầy cảm hứng giữa vị rượu nồng nàn và cảm xúc tươi mới của hoa quả, gia vị tự nhiên là một số cảm nhận về cocktail.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước