Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi vì khiến dư luận hiểu lầm vụ cấp phép hơn 300 ca khúc nhạc đỏ

Kiều Trinh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 20:01 GMT+7

VTV.vn- Sau những ồn ào về việc cập nhật danh sách 300 ca khúc được phổ biến, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã lên tiếng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới công chúng.

Chiều 20/5, trên website của Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cập nhật hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi. Đây đều là những bài hát nhạc đỏ quen thuộc với nhiều thế hệ yêu nhạc Việt Nam. Trong đó có nhiều ca khúc nổi tiếng đã đi cùng năm tháng như: Như có Bác trong ngày đại thắng, Chào em cô gái Lam Hồng, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, đặc biệt là bài Tiến quân ca của Cố Nhạc sĩ Văn Cao.

Sự việc này một lần nữa gây bức xúc trong dư luận về vấn đề cấp phép phổ biến ca khúc. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao các ca khúc nổi tiếng về Bác Hồ, về hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc lại phải xin phép để phổ biến rộng rãi? Thậm chí, nhiều đại biểu Quốc hội còn phẫn nộ: "Ai cho phép Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép Tiến quân ca - bài hát đã được Hiến pháp quy định là Quốc ca của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?".

Trong chiều nay (23/5), phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Đăng Chương lý giải: "Do lỗi kỹ thuật nên khi cán bộ của Cục đăng các bài hát lên website đã tạo sự hiểu lầm. Thực chất, Cục Nghệ thuật biểu diễn rà soát, cập nhật, đưa các bài hát lên danh mục để các đơn vị không phải xin phép. Qua sự việc này, tôi thay mặt lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn, tôi xin nhận trách nhiệm trước Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, xin lỗi độc giả vì những lỗi kỹ thuật đã gây ra sự hiểu lầm, gây bức xúc trong dư luận".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước