Gặp gỡ kỷ lục gia múa Lân sư rồng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/10/2016 23:35 GMT+7

VTV.vn - Kỷ lục gia múa Lân sư rồng Lê Yến Quyên đã có cuộc trò chuyện với phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày.

Em Lê Yến Quyên sinh năm 1994, là phụ nữ trẻ nhất được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Quyên cũng là một trong những người phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi trẻ như vậy đã can đảm luyện tập Lân sư rồng - bộ môn trước đây chỉ dành cho nam giới. Hiện Quyên là thành viên nữ chủ chốt của đoàn Tú Anh Đường, lập được nhiều kỷ lục khác nhau. Trong đó, kỷ lục Lân leo cột cao 7m của Quyên đến nay vẫn chưa có bất cứ một vận động viên nào tại Việt Nam thực hiện được.

Múa Lân sư rồng là bộ môn múa nghệ thuật dân gian đường phố có tại nhiều nước như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam. Theo một số quan niệm xưa, lân, sư, rồng là ba con vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng, thậm chí còn được xem là ba loài vật rất linh thiêng. Đó cũng là lý do vì sao Lân sư rồng được chọn làm tiết mục biểu diễn chính ở các sự kiện đặc biệt, quan trọng như khai trương, đại hội; thông dụng nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, Trung thu hàng năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước