Gặp người thầy giáo Thổ Nhĩ Kỳ gắn bó với Tết Việt nhiều năm

Cuộc sống thường ngày-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 21:10 GMT+7

VTV.vn - Aslan Đức là một thầy giáo người Thổ Nhĩ Kỳ nhưng đã có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Vì thế, anh cũng đã nhiều lần đón Tết Việt.

Aslan Đức hiện là giáo viên giảng dạy tại trường quốc tế Horison Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam. Anh cũng được nhiều người biết đến bởi từng thể hiện một số ca khúc quen thuộc của Việt Nam như Bèo dạt mây trôi, Quê hương... Đối với Aslan Đức, Việt Nam từ lâu đã trở thành quê hương thứ hai của anh.

Chia sẻ về việc đón Tết ở Việt Nam, Aslan Đức cho biết: “Do đã sống ở Việt Nam được nhiều năm nên Tết năm nay, tôi chuẩn bị Tết không giống như những năm trước. Đặc biệt, trong năm đầu tiên sống tại đây, tôi không hiểu rõ đó là một dịp truyền thống của Việt Nam, là một kỳ nghỉ dài và quan trọng. Do đó, tôi không nghĩ tất cả cửa hàng đều đóng cửa. Tôi cũng không kịp chuẩn bị gì vào Tết năm đó, thậm chí tôi còn không kiếm được chiếc bánh mì để ăn”.

Nhưng sau nhiều năm sinh sống, làm việc tại đây, Tết Việt dần dần trở nên quen thuộc với Aslan Đức. Anh chia sẻ: "Vào dịp Tết Nguyên đán, bạn bè Việt Nam của tôi đều về quê nên tôi thường dành thời gian để ngủ. Bên cạnh đó, tôi rủ bạn người nước ngoài đi chơi thể thao cùng mình. Vào riêng ngày mùng 1 Tết, tôi nghĩ mọi người đều muốn dành thời gian cho gia đình nên tôi chỉ ở nhà. Tới ngày mùng 2 Tết, tôi mới bắt đầu hẹn gặp mọi người. Tôi cũng dành thời gian tới thăm nhiều thầy cô giáo, những người đã giúp đỡ tôi khi mới đặt chân đến đây”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước