Gặp tác giả Quỳnh Lê với những trải nghiệm khắc nghiệt từ vùng đất Congo

Quỳnh Anh (CSTN)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 22:51 GMT+7

VTV.vn - Người phụ nữ đã từng ôm con chạy dưới làn đạn, được giải thoát khỏi vùng chiến sự bằng xe tăng của lính mũ nồi xanh ở Congo - đó là Quỳnh Lê.

Chị đã từng sống ở Congo 4 năm với bao trải nghiệm mà có lẽ ít người phụ nữ Việt Nam thời nay có thể hình dung nổi. Hành trình cuộc sống ấy của chị đã trở thành nguồn cảm hứng để chị viết nên cuốn tiểu thuyết về nơi được coi là trái tim bóng tối của châu Phi, Kinshasa.

Người phụ nữ đã từng ôm con chạy dưới làn đạn, được giải thoát khỏi vùng chiến sự bằng xe tăng của lính mũ nồi xanh ở Congo - đó là Quỳnh Lê . Bằng trải nghiệm thực tế và góc nhìn của một cựu nhà báo, sau bốn năm ở Kinshasa - vùng đất với chiến tranh, đói nghèo, dịch bệnh, vùng đất mang tên Trái tim bóng tối của châu phi, ngòi bút người phụ nữ ấy đã viết lên tiểu thuyết mang tên "Kinshasa, không niềm hân hoan dưới mặt trời rực rỡ".

Câu chuyện đưa độc giả tới mọi ngõ ngách của vùng đất không có mấy những tia sáng này. Tuy nhiên trong khó khổ, khi con người ta ít hy vọng thì nghệ thuật với âm nhạc và hội họa lại khỏa lấp tâm hồn những người dân lấm lem, bần hàn ấy... Với những trải nghiệm thực sự, cô ấy đã đem đến người đọc một cuốn tiểu thuyết chân thực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước