Hoành tráng buổi trình diễn ánh sáng và âm nhạc tại Roma, Italy

CSTN-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 20:51 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm những nghệ sĩ người Pháp vừa có một chương trình trình diễn ánh sáng tại trường đua ngựa cổ đại thời La Mã, Circus Maximus, thành phố Roma, Italy.

Buổi trình diễn đã được các nghệ sĩ đặt tên là "Globoscopes" và được thực hiện với hàng nghìn bóng điện lớn phủ kín không gian 2.000m2 của trường đua ngựa Circus Maximus.

Bên cạnh ánh sáng, âm nhạc, những chấn động nhân tạo tại khu vực trình diễn cũng tạo ra cảm giác đặc biệt cho những khách tham quan, thậm chí là khiến nhiều người phải giật mình sợ hãi.

Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật được tổ chức thường niên tại trường đua ngựa cổ đại Circus Maximus, để quảng bá cho những giá trị vô giá của di sản văn minh La Mã đặc biệt này.

Italy sẽ xây lại mặt sàn cho đấu trường cổ La Mã Coliseum Italy sẽ xây lại mặt sàn cho đấu trường cổ La Mã Coliseum

Bộ văn hóa và di sản Italy đã chính thức công bố kế hoạch tái tạo phần mặt sàn cho đấu trường cổ La Mã Coliseum trong thời gian 5 năm với kinh phí 20 triệu euro.

Cuộc sống dưới lòng đất tại Bucharest, Romania Cuộc sống dưới lòng đất tại Bucharest, Romania

Ước tính có ít nhất 5.000 người vô gia cư đang hàng ngày sống trong hệ thống cống và đường hầm sưởi ấm dưới lòng đất tại thủ đô Bucharest của Romania. Đó là một thế giới tách biệt, nơi mà ma túy, bệnh tật và nghèo đói đang ngự trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước