Người mẹ chiến binh chống ma túy

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/11/2017 21:57 GMT+7

VTV.vn - Từng chịu đựng nỗi đau mất con vì vướng vào ma túy, người mẹ tình nguyện làm bảo vệ dân phố để ngăn chặn những cái chết trắng suốt hơn 10 năm.

Năm nay đã ngoài 60 nhưng bà Lê Kim Chung - tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố khu phố 6, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM - vẫn giữ được vẻ nhanh nhẹn, sắc sảo của người học võ. Với bà, đi tuần mỗi sáng vừa là để kiểm tra, giữ gìn an ninh trật tự khu phố, vừa để trò chuyện, hỏi han nắm bắt cuộc sống của bà con chòm xóm.

Vui vẻ, dễ gần và phong cách bình dân đến mức bụi bặm nên bà Chung rất được lòng người dân ở đây. Nhưng lúc đối diện với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, bà Chung lại là một con người khác. Mạnh mẽ, gan lì đến mức liều lĩnh, đó là điều khiến chính đồng nghiệp là nam giới của bà Chung cũng phải nể phục.

Sau 10 năm làm tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, bà Chung không nhớ nổi đã đưa bao nhiêu đối tượng ma túy lên công an phường rồi đi cai nghiện. Nhưng có điều lạ là những người từng bị bà bắt không những không hận mà còn biết ơn và nhận bà là má.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước