Nguy cơ biến chứng do sử dụng chất làm đầy silicon lỏng

Nguyễn Hằng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/05/2017 19:06 GMT+7

VTV.vn - Silicon lỏng hiện đang được sử dụng trá hình dưới tên là chất làm đầy và vẫn được một số cơ sở tiêm cho người có nhu cầu. Nguy cơ xảy ra biến chứng luôn thường trực.

Những lời quảng cáo đã thật sự che khuất cảnh báo của các bác sĩ về tác hại khi sử dụng không đúng cách silicon lỏng. Trong khi đó, silicon lỏng hiện đang được sử dụng trá hình dưới các tên là chất làm đầy hay mỡ nhân tạo, giá thành rẻ hơn gấp 3 - 4 lần so với các chất làm đầy hợp pháp. Điều nguy hiểm, nó vẫn đang được một số cơ sở "chui" tiêm cho người có nhu cầu. Nguy cơ xảy ra hàng loạt biến chứng luôn thường trực.

Biến chứng nhẹ bao gồm: dị ứng, sưng tấy, phù nề, tụ máu và cảm giác khó chịu. Các biến chứng nặng như nhiễm trùng, tạo u hạt và tắc mạch, loại biến chứng nặng nề và nguy hiểm nhất.

Tắc mạch xảy ra ở bất cứ động mạch nào trên mặt nếu như tiêm chất làm đầy vào lòng mạch. Hậu quả là hoại tử vùng da dọc theo đường đi của động mạch. Hoại tử không hồi phục vùng môi, mũi, má, thậm chí mù mắt hoặc nhồi máu não gây đột quỵ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước