Nguy hiểm khi chích máu để trị bệnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/10/2017 20:08 GMT+7

VTV.vn - Chích máu được coi là cách chữa bệnh dân gian, mà ở miền Nam thường gọi là "nẻ".

VTV đã từng đề cập đến sự nguy hiểm của việc chích máu chữa bệnh. Đây được coi là cách chữa bệnh dân gian, mà ở miền Nam thường gọi là "nẻ". Một số nơi như ở Đồng Tháp, vẫn còn những người tự nhận là thầy thuốc, hành nghề y bằng phương pháp này.

Tại căn nhà ở xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp là nơi trị bệnh của 1 thầy "nẻ". Dụng cụ trị bệnh gồm: Mảnh sành, ống giác hơi và giấy vệ sinh. Người bệnh đau ở đâu, ông nẻ ở đó - tức là dùng mảnh sảnh cứa vào. Máu chảy tới đâu, ông lại lấy giấy vệ sinh thấm tới đó. Người tự xưng là thầy này nói rằng: Máu xấu chảy ra là khỏi ngay mà không cần uống một viên thuốc nào.

Mặc dù thừa nhận mình hành nghề "nẻ" đã lâu mà không được ngành chức năng cấp phép nhưng ông thầy này đã nhận điều trị cho hàng ngàn lượt người. Sau lần nẻ đầu tiên, sẽ cho lịch tái khám từ 7 đến 10 ngày sau. Chỉ bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy cách trị bệnh kiểu này có nguy cơ cao dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thật hư phương pháp chữa bệnh này sẽ được thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam giải đáp trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng 15/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước