Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
- Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống chín; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.
- Vệ sinh cá nhân, nơi ở thông thoáng, nếu trong khu vực sinh sống có người nhiễm cúm gia cầm thì hạn chế tiếp xúc với người bệnh.
- Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.
- Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.
- Các bác sĩ cũng khuyến cáo: mỗi người cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ăn đủ bữa, đủ chất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!