Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó dịch cúm gia cầm

Ban Thời sự, icon
02:55 ngày 04/03/2017

VTV.vn - Hiện thành phố Đà Nẵng đã đề ra nhiều biện pháp hữu hiệu và vào cuộc quyết liệt để sẵn sàng ứng phó với dịch cúm gia cầm.

Tiểu thương chọn mua gia cầm tại chợ. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng đã tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh cúm gia cầm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh thú y, gia cầm chết bất thường, không rõ nguyên nhân. Bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ như tiêu độc, khử trùng, Chi cục Thú y thành phố khuyến cáo người dân khi phát hiện có gia cầm chết đồng loạt cần báo ngay cho cán bộ thú y và chính quyền địa phương, không được bán gia cầm bị bệnh, chết. Người tiêu dùng cần phải sử dụng các sản phẩm gia cầm có đóng dấu kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo các biện pháp vệ sinh hợp lý khi giết mổ.

Hiện trên cả nước đã có 7 tỉnh phát hiện ổ dịch cúm gia cầm gồm: Bạc Liêu, Nam Định, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Nai, Nghệ An và Quảng Ngãi. Từ ngày 7/2 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 6 ổ dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm và buộc phải tiêu hủy hơn 19.000 con gia cầm mắc bệnh bị chết.


Bến Tre đồng loạt tiêm phòng dịch cúm gia cầm Bến Tre đồng loạt tiêm phòng dịch cúm gia cầm Hà Giang tập trung cao độ phòng chống dịch cúm gia cầm H7N9 Hà Giang tập trung cao độ phòng chống dịch cúm gia cầm H7N9 Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục