Tắc trách trong xét tuyển, thí sinh đang đỗ… "bỗng dưng" trượt đại học

Minh Tây - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 16:41 GMT+7

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Đại học Huế (Ảnh: Tuyết Khoa/Báo Thanh niên)

VTV.vn - Nhận giấy báo đến nhập học mới biết mình trượt, câu chuyện hy hữu này đang xảy ra tại Đại học Huế.

Mới đây, trong giấy báo nhập học trường Đại học Huế gửi cho thí sinh Lê Thị Xuân Lài, với số điểm 25 điểm cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực 1, Lài vừa đủ điểm đậu vào ngành Y Đa Khoa của Đại học Y Dược Huế với số điểm 26,5. Tuy nhiên, khi đến nhập học, Lài vô cùng bất ngờ với thông báo mình bị trượt. Nguyên nhân là do giấy báo tính sai điểm ưu tiên khu vực. Theo như ghi trong hồ sơ xét tuyển, khu vực Lài đăng ký là khu vực 2NT, không phải khu vực 1 như kết quả từ phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, chỉ riêng trong 2 ngày đầu tiên nhập học, tại các trường thuộc Đại học Huế, có đến gần 30 trường hợp sai sót. Trong đó có 16 trường hợp sai sót đối tượng và 11 trường hợp sai sót về khu vực tuyển sinh. Do quá buồn bã và bức xúc, đã có hàng chục phụ huynh và thí sinh có mặt tại Đại học Huế để chờ được giải đáp.

Liên quan đến vấn đề trên, Đại học Huế khẳng định, năm nay hồ sơ là do thí sinh tự khai, sai sót về đối tượng chủ yếu là do lỗi thí sinh. Còn các trường hợp sai sót về khu vực ưu tiên là do lỗi phần mềm của Bộ.

Nhận giấy báo, đến nhập học mới biết mình trượt, có lẽ câu chuyện hy hữu này chỉ có ở kỳ xét tuyển đại học năm nay. Qua theo dõi, số thí sinh bị sai sót tại Đại học Huế vẫn không dừng lại ở con số trên, chưa kể những trường hợp bị sai sót nhưng không ảnh hưởng đến kết quả: đậu, rớt.

Được biết, tình trạng sai sót như tại ĐH Huế không chỉ xảy ra tại ngôi trường này, mà còn xuất hiện ở nhiều trường Đại học khác trong cả nước. Cùng với sự bức xúc, lo lắng, điều mà rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm lúc này là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng giải quyết như thế nào và khi nào họ mới có phản hồi, khắc phục sự cố trên.

ĐH Huế: Nhiều ngành thiếu thí sinh đăng ký ĐH Huế: Nhiều ngành thiếu thí sinh đăng ký

Đại Học Huế đã công bố tỷ lệ chọi của 11 trường, khoa, phân hiệu trực thuộc. Theo đó nhiều ngành có số lượng hồ sơ thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ chọi dưới 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước