Thú vị ông già Noel Nga và Phần Lan giao lưu cuối năm

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 23:17 GMT+7

Ảnh: Sputnik

VTV.vn - Cuộc giao lưu giữa hai nhân vật đặc biệt - ông già Noel của Nga và Phần Lan để chào đón kỳ nghỉ mùa Đông vừa diễn ra tại biên giới hai nước.

Ông già Tuyết và ông Joulupukki là hai phiên bản ông già Noel nổi tiếng của Nga và Phần Lan. Theo một nghi lễ truyền thống giữa Nga và Phần Lan bắt đầu từ năm 2002, đây là năm thứ 13 hai nhân vật huyền thoại này gặp nhau tại biên giới hai nước để cùng tham gia giao lưu với cư dân địa phương và binh sỹ tại biên giới hai nước.

Ông già Tuyết của Nga đã tặng ông Joulupukki của Phần Lan bức tranh thêu quả cầu tuyết như một món quà lưu niệm. Còn ông Joulupukki đã mang tới khu vực biên giới một giỏ đầy bánh kẹo để phân phát cho trẻ em và những người lính gác đang làm nhiệm vụ.

Ông già Noel Phần Lan nói: “Đúng là chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trên thế giới. Tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng đến tình bằng hữu giữa chúng tôi với ông già Tuyết”.

Sự xuất hiện của hai nhân vật yêu thích đã khiến không khí tại vùng biên giới Nga - Phần Lan trở nên vui tươi và náo nhiệt hơn một ngày đông giá lạnh. Tất cả người dân, từ trẻ em, người lớn đến các binh sỹ hai nước cùng ca hát, nhảy múa theo những khúc ca Giáng sinh, với ước vọng về một kì nghỉ Giáng sinh ấm áp và bình an bên gia đình và người thân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Ông già Noel

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước