Trung thu yêu thương từ những chiếc bánh nướng, bánh dẻo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/10/2017 20:25 GMT+7

VTV.vn - Có một người đầu bếp không chuyên mỗi mùa Trung thu đều tự mình tỉ mỉ làm ra những chiếc bánh nướng, bánh dẻo và trao tặng những chiếc bánh ấy cho những người thân yêu.

Với rất nhiều người, cách tận hưởng một mùa Trung thu là được tự mình tỉ mỉ nhào nặn những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Và niềm vui ấy sẽ càng trọn vẹn hơn, nếu được tận tay trao tặng những chiếc bánh ấy cho những người thân yêu.

Hơn 300 chiếc bánh đã ra lò từ căn bếp của anh Mầu Quang Minh - một đầu bếp không chuyên mỗi mùa Trung thu. Thế nhưng từ khâu chọn nguyên liệu, chuẩn bị, cho tới tạo hình, đóng hộp lại tỉ mỉ và kỳ công không kém bất cứ một người làm bánh chuyên nghiệp nào.

Phụ bếp đắc lực của anh Minh là cô con gái nhỏ. Dù chẳng giúp bố được nhiều nhưng trải nghiệm được làm bánh vẫn khiến cô bé rất thích thú.

Những chiếc bánh được tạo đủ màu sắc từ đậu xanh, vừng đen, lá dứa. Vì là bánh tự làm nên anh Minh không cho quá nhiều đường. Từ vỏ bánh, đến nhân bánh đều được giữ nguyên hương vị tự nhiên nhất. Một việc cũng khiến hai bố con thích thú không kém, đó là mang bánh đi tặng những người hàng xóm, đồng nghiệp thân thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI