TT-Huế: Ngành giáo dục khắc phục khó khăn sau lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/11/2017 19:58 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 ngày bị ngập trong lũ, ngày 8/11, khi nước lũ đang rút dần, các trường học tại TT-Huế đã và đang nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm đưa học sinh trở lại trường.

Xã Phong An, huyện Phong Điền là một trong những vùng ngập sâu nhất của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngày 8/11, nước lũ tại địa phương này rút dần và các thầy cô giáo đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường học theo phương châm nước rút đến đâu dọn đẹp đến đấy.

Chỉ tính riêng tại huyện Phong Điền đã có 40 trường học bị ngập trong lũ với độ sâu từ 0,5 - 1,5m. Sau nhiều ngày nghỉ học, các trường đang có gắng khắc phục hậu quả nhanh nhất để học sinh sớm trở lại trường, đảm bảo chương trình giáo dục.

Hôm nay, mực nước các sông ở Thừa Thiên - Huế đã xuống dần nhưng vẫn ở mức nguy hiểm như sông Bồ, sông Hương vẫn còn quanh mức báo động 2, các sông còn lại phổ biến quanh báo động 1. Tình trạng ngập lụt ở các vùng trũng thấp có thể tiếp diễn. 

Trước tình trạng diễn biến thất thường của mưa lũ, bên cạnh việc khắc phục hậu quả, chính quyền các địa phương, ngành giáo dục, thầy cô giáo vẫn đang tiếp tục bám sát tình hình để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học.

Thừa Thiên - Huế tích cực ngăn chặn bệnh dịch sau mưa lũ Thừa Thiên - Huế tích cực ngăn chặn bệnh dịch sau mưa lũ

VTV.vn - Phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng được các tỉnh miền Trung triển khai trong những thời điểm nước lũ còn ở mức cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI