TV& VIDEO

Tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục vùng cao tỉnh TT-Huế

Xuân Hòa - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 15:42 ngày 16/08/2017

VTV.vn - Chuẩn bị bước vào năm học mới 2017 - 2018, ngành giáo dục vùng cao tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục nhận được nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất.

Trong năm học mới này, trường Mầm non Hồng Hạ ở thôn đặc biệt khó khăn Pa Hy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón nhận niềm vui mới khi một dãy 6 phòng học được đầu tư xây dựng khang trang với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng.

Trường mầm non Hồng Hạ là một trong hai trường mầm non được huyện A Lưới đầu tư trọng điểm về cơ sở vật chất trong năm học mới này, nhằm hướng tới đạt chuẩn quốc gia. Trước đó, một trường mầm non ở xã đặc biệt khó khăn khác là Hương Nguyên cũng đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 và đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 dựa vào nguồn xã hội hóa.

Với mức đầu tư mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng, một khoản kinh phí không dồi dào nhưng ngành giáo dục đào tạo A Lưới đã sử dụng hợp lý để đầu tư theo hình thức "cuốn chiếu", có nghĩa mỗi năm đầu tư trọng điểm cho một bậc học để có sự thay đổi thực sự về cơ sở vật chất.

Ngành giáo dục huyện A Lưới hiện đã có 19 trường học ở 3 cấp học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có những trường nằm ở các thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Đây là kết quả từ sự đầu tư cơ sở vật chất đúng hướng, đúng trọng tâm, hướng đến trẻ em các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Nhà bán trú container hỗ trợ giáo dục vùng cao Nhà bán trú container hỗ trợ giáo dục vùng cao

VTV.vn - Một mô hình nhà bán trú mới được triển khai tại huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy hiệu quả tích cực hỗ trợ cho giáo dục vùng cao - mô hình container.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nỗ lực hồi sinh Làng nghề Dệt Dèng

VTV.vn - Với sức sống mãnh liệt, dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi, huyện Miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã hồi sinh bởi sự tâm huyết của các nghệ nhân và các cơ quan chức năng.