Volvo thử nghiệm xe tự lái tại Thụy Điển

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/12/2017 21:15 GMT+7

VTV.vn - Volvo bắt đầu giao những mô hình xe tự lái tới một số gia đình ở Gothenburg, Thụy Điển với mục đích thử nghiệm, phát triển hơn nữa công nghệ này trong tương lai.

Chiếc xe bán tự động Volvo XC90 thế hệ thứ hai được trang bị camera cùng các thiết bị cảm biến để quan sát cách người lái xử lý tình huống và tương tác khi hệ thống hỗ trợ lái được sử dụng đã được đưa tới một số gia đình tại ở Gothenburg, Thuỵ Điển để thử nghiệm.

Khi các gia đình đã quen với chiếc xe mới này, họ sẽ được giới thiệu thêm các chức năng hỗ trợ tiên tiến hơn. Ban đầu, các bài thử nghiệm sẽ diễn ra ở những khu vực được kiểm soát. Dữ liệu thu được từ các gia đình sẽ giúp Volvo phát triển công nghệ xe hoàn toàn tự động trong tương lai.

Volvo thử nghiệm xe tự lái tại Thụy Điển - Ảnh 1.

Volvo bắt đầu giao những mô hình xe tự lái tới một số gia đình ở Gothenburg, Thụy Điển.

Công ty này hy vọng trong 4 năm tới sẽ ra mắt được chiếc xe tự lái thế hệ thứ tư và chiếc xe này sẽ đảm nhiệm hoàn hảo công việc của một người tài xế, khi đó người ngồi trên xe có thể đọc sách, xem phim trong khi chiếc xe tự vận hành.

Bên cạnh đó, cuộc thử nghiệm cũng sẽ nghiên cứu những lợi ích xã hội của những chiếc xe tự lái như việc đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Trung Quốc giới thiệu xe tải hoàn toàn tự lái Trung Quốc giới thiệu xe tải hoàn toàn tự lái

VTV.vn - Một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc đã trình làng mẫu xe tải tự lái hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước