Xe tự lái lần đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 11:32 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các kỹ sư của Việt Nam đã lần đầu tiên cho lăn bánh thử nghiệm thành công một chiếc xe ô tô tự lái.

Tại buổi thử nghiệm, xe ô tô tự lái có thể chạy trong khuôn viên của tòa nhà với tốc độ 25km/h. Trong quá trình di chuyển, xe tự căn làn, chủ động rẽ trái, phải theo vạch đường, giảm tốc độ khi vào khúc cua, xác định đối tượng trên đường để tự động phanh và vòng tránh vật cản .

Thông tin trên đường được thu thập bởi hệ thống camera, công nghệ radar, cảm biến siêu âm, sóng laser gắn trên nóc và xung quanh xe. Dữ liệu sẽ được tự động xử lý và máy tính trung tâm đưa ra lệnh đánh lái phù hợp với tình hình thực tế.

Sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, các nhà nghiên cứu trong nước đã tham gia phát triển cả phần cứng và phần mềm của ô tô tự lái. Hiện tình trạng giao thông ở những thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn là một thách thức để ứng dụng xe tự lái. 

Google thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn không có người ngồi sau vô lăng Google thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn không có người ngồi sau vô lăng

VTV.vn - Lần đầu tiên, những chiếc xe tự lái của Waymo, Công ty chuyên về lĩnh vực này của Google, được chạy thử mà không có người điều khiển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước