Mỗi ngày, hệ thống y tế trên cả nước cần gần 5.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Góp phần vào hành trình ấy là những người tình nguyện lặng thầm cho đi.
Một giọt máu cho đi có thể trở thành món quà vô giá đối với những bệnh nhân đang từng ngày giành giật sự sống. Từ những nghĩa cử thầm lặng ấy, nhiều câu chuyện đẹp về lòng nhân ái đã được viết nên trong lực lượng Công an nhân dân. Đó không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng, mà còn là sự lan tỏa của tinh thần "vì nhân dân phục vụ" bằng những hành động rất đời thường.
"Hỏi mình 42 lần hiến máu có phải là quá phi thường hay không? Mình thấy nó cũng rất bình dị và đơn giản. Mình nghĩ bất cứ ai đều có thể làm được", Đại úy Nguyễn Huy Hoàng (Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an TP Hà Nội) chia sẻ.

Đại úy Nguyễn Huy Hoàng (Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an TP Hà Nội).
42 giấy chứng nhận hiến máu, với Đại úy Nguyễn Huy Hoàng, đó không chỉ là những dấu mốc của riêng mình, mà còn là hành trình sẻ chia sự sống. Từ nghĩa cử bình dị ấy, anh cùng các đồng đội sáng lập Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện.
Đại úy Lương Thị Phương Anh (Công an phường Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: "Dùng những giọt máu của mình để trao đi cho những người thật sự cần".
"Chia sẻ của đồng chí và sức lan tỏa của đồng chí đã hướng đến chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm động lực, có thêm nhiệt huyết cùng tham gia", Đại úy Nguyễn Tuấn Anh (Thanh tra Công an TP Hà Nội) nói.
Sau 5 năm, có hơn 7.000 thành viên, tiếp nhận gần 40.000 đơn vị máu, kịp thời chi viện trực tiếp cho nhiều bệnh nhân nguy kịch.
"Hạnh phúc vì chính bản thân mình đã mang lại những điều nhỏ để cống hiến cho cuộc sống, giúp đỡ người bệnh", Đại úy Nguyễn Đăng Khoa (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội) cho hay.
Đại úy Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ thêm: "Khi chúng ta hiến máu, bằng một cách nào đó chúng ta đã cùng chảy chung một dòng máu. Đấy là một việc làm rất ý nghĩa, rất đẹp mà cá nhân tôi cũng như cán bộ, chiến sĩ của Công an thành phố đã ghi nhận".
"Đây là một trong những nguồn cung cấp máu an toàn và chất lượng để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị", Bác sĩ Vũ Quang Hưng (Trưởng Khoa Tiếp nhận máu điểm cố định, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) nhận định.
Một hành động đẹp được bắt đầu từ sự sẻ chia, trái tim và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Từ những hành động giản dị, nhưng giàu ý nghĩa, tinh thần sẻ chia ấy đang ngày càng lan tỏa, tiếp thêm sự sống cho nhiều bệnh nhân.
Bình luận (0)