Chủ trương cán bộ lãnh đạo không phải người địa phương

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/02/2015 16:05 GMT+7

Chủ trương cán bộ quản lý lãnh đạo không phải là người địa phương được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập trong công tác cán bộ.

Với những mối quan hệ thân thuộc tại địa phương, một cán bộ ở Bắc Ninh đã bị khai trừ khỏi Đảng, cách chức vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng; một cán bộ ở Thanh Hóa xây trang trại gia đình trên đất của địa phương, rồi chiếm đoạt 12 con dê giống dùng để hỗ trợ cho các gia đình nghèo trên địa bàn.

Những câu chuyện trên không nhiều, nhưng phần nào cho thấy dấu hiệu hạn chế khi người lãnh đạo là người địa phương. Điều đáng nói, tình trạng này không chỉ khiến cán bộ dễ sai phạm do duy tình trong xử lý công việc, mà còn là nguyên nhân của tình trạng cục bộ và nhiều vấn đề khác.

Đây cũng là vấn đề được các cơ quan Trung ương chỉ ra và từng bước tìm cách khắc phục bằng chủ trương cán bộ quản lý lãnh đạo không phải là người địa phương.

Chủ trương này được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập trong công tác cán bộ cũng như góp phần đưa các địa phương trong cả nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước