Chuẩn bị nhân sự cấp cao cho Đại hội XII của Đảng

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 23:32 GMT+7

Ít ngày nữa ĐH Đảng các cấp tiến tới ĐH XII sẽ được tiến hành. Lúc này, cùng với chuẩn bị văn kiện, nhân sự đặc biệt nhân sự cấp chiến lược cho nhiệm kỳ sau là công việc hệ trọng.

Tại Hội nghị Trung ương 10 mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ, do đó công tác cán bộ được coi là khâu then chốt trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng.

Để có được một đội ngũ cán bộ đủ mạnh, đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ mới, Trung ương cũng xác định quy hoạch cán bộ là khâu mở đầu, có ý nghĩa quan trọng, bảo đảm cho công tác cán bộ đi vào nề nếp, chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng cả yêu cầu trước mắt và lâu dài. Đây cũng là lý do, vì sao tại Hội nghị Trung ương 10 và những hội nghị gần đây, Trung ương dành nhiều thời gian, trực tiếp thảo luận và xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược.

Trước sự quan tâm này, nhiều ý kiến cho rằng cán bộ vẫn là một công việc khó, nhưng có thể tình trạng “đốt đuốc” đi tìm cán bộ sẽ không còn nhiều khó khăn như trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước