Bộ phim nào buồn nhất trong lịch sử?

Theo Phan Hạnh/Dân trí-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 14:14 GMT+7

VTV.vn - Khoa học vừa công nhận một bộ phim buồn nhất lịch sử điện ảnh và việc bộ phim có khả năng gây xúc động mạnh đến người xem.

Bộ phim The Champ sản xuất năm 1979 được đánh giá là bộ phim buồn nhất trong lịch sử và được khoa học công nhận rằng bộ phim có khả năng gây xúc động mạnh đối với người xem.

Năm 1979, đạo diễn Franco Zeffirelli đã làm lại bộ phim The Champ, dựa theo bản gốc từng giành giải Oscar năm 1931. Bộ phim kể về một tay đấm bốc cố gắng trở lại võ đài. Phiên bản của Zeffirelli không thu hút được nhiều chú ý. Nhưng The Champ đã thành công trong việc phát triển sự nghiệp cho cậu bé Ricky Schroder, người đóng vai con trai của tay đấm bốc. Ở cao trào của phim, tay đấm bốc do Jon Voight thủ vai đã thiệt mạng trước mặt cậu con trai. Đoạn phim này đã gây xúc động lớn trong lòng người xem, đồng thời cũng được khoa học chứng minh là đoạn phim buồn nhất trong lịch sử. Vai diễn cũng đã mang lại một giải Quả cầu Vàng cho Ricky Schroder.

Bộ phim "The Champ" sản xuất năm 1979 tuy không được đánh giá cao về nội dung nhưng lại có cảnh phim gây xúc động mạnh đối với người xem

Mọi chuyện bắt đầu năm 1988, các nhà nghiên cứu ở Đại học California đã tiến hành nghiên cứu cảm xúc của con người. Nghiên cứu này sẽ không thành công nếu tình nguyện viên có cảm xúc nào khác nỗi buồn. Rất khó để tìm được một bộ phim chỉ mang lại cảm xúc buồn đau, các nhà nghiên cứu đã phải chiếu hàng trăm đoạn phim cho hàng trăm người. Sau thời gian nghiên cứu, The Champ được đánh giá là bộ phim cực kỳ buồn thảm. Nó vượt trên cả một trong những cảnh buồn nhất trong lịch sử phim ảnh như cái chết của mẹ Bambi trong phim hoạt hình Bambi (1942).

Cảnh cuối của bộ phim được đánh giá là cảnh phim buồn nhất trong lịch sử từng được chiếu nhờ vào diễn xuất của diễn viên nhí Ricky Schroder khi vào vai con trai của một vận động viên đấm bốc

Bộ phim The Champ thậm chí đã được dùng để nghiên cứu những vấn đề tâm thần. Trong đó bao gồm việc liệu cảm giác suy sụp có làm con người dễ khóc hơn không, tuổi tác có ảnh hưởng tới sự nhạy cảm của cảm xúc hay không... Nếu muốn làm một người cảm thấy cực kỳ đau buồn, người ta chỉ cần cho họ xem đoạn kết của phim, khi cậu bé khóc lóc và ôm người cha đã chết của mình. Đó là điều đã được khoa học công nhận.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước