Đi xem Trúng số: Cứ ngỡ "trúng số" thật!

Minh Nguyễn-Thứ năm, ngày 05/02/2015 17:19 GMT+7

Trúng số là bộ phim hài hước nhưng nhân văn, sâu cay.

Một chút hài hước, một chút sâu cay, một chút ấm áp tình người… Trúng Số có đầy đủ những cung bậc cảm xúc, đủ để kéo người xem tới rạp trong mùa phim Tết Ất Mùi này.

Trúng số dựa trên câu chuyện có thật về một tấm gương lòng tốt trong xã hội. Năm 2011, câu chuyện cô Lành bán vé số tại Long An trả lại những tờ vé số trúng giải trị giá hơn 6 tỷ đồng cho anh Tuấn, một người lái xe ba gác và là khách quen của cô Lành, đã khiến dư luận trong nước xôn xao.

Lấy ý tưởng từ sự việc đó, bộ phim của Dustin Nguyễn kể về làng quê nghèo Hưng Điền, xoay quanh 3 tuyến nhân vật chính: ông Tư (Chí Tài), một “cán bộ xã” phải ngồi tù nhiều năm vì nhẹ dạ cả tin và chỉ vừa được phóng thích; cô Thơm (Ninh Dương Lan Ngọc), bán vé số, nghèo xơ xác nhưng “đói cho sạch, rách cho thơm” và vợ chồng Tư Nghĩa (Thu Trang – Dustin Nguyễn), tốt bụng, hài hước, yêu đời dù sống trong cảnh nhà tranh, vách đất. Trong đó, cô Thơm – người bán vé số là trung tâm của mạch truyện, còn những tấm vé may rủi cô bán là khơi nguồn của mọi biến cố, nơi mọi bi hài kịch từ đó mà phát sinh.

Trúng số là câu chuyện về xã hội ngày nay, khi lòng tốt bị nghi kỵ thậm chí là kỳ thị.

Trúng số là câu chuyện về xã hội ngày nay, khi lòng tốt bị nghi kỵ thậm chí là kỳ thị.

Nếu xem trailer phim, khán giả rất dễ liên tưởng tới một bộ phim “hài nhảm” ra rạp dịp Tết, song, Trúng số lại mang tới cho người xem những giá trị sâu sắc hơn thế. Yếu tố hài hước trong phim là vừa đủ, không bị làm quá, trong khi, bài học nhân văn lại hiện lên sáng rõ.

Những cảnh quay trong phim được chau chuốt khá kỹ lưỡng.

Những cảnh quay trong phim được chau chuốt khá kỹ lưỡng.

Có thể nói, Trúng số là cuộc hành trình tìm hiểu xem người dân ấp Hưng Điền đón nhận lòng tốt hiếm có của cô Thơm như thế nào. Giữa cuộc sống bộn bề hối hả, ai cũng lăn lộn kiếm từng đồng mưu sinh, sự tốt bụng của Thơm bị nhiều người chửi là “ngu”, là “bảo sao mãi vẫn nghèo”… Những câu thoại của phim dù bình dị nhưng khá “đắt” bởi nó phản ánh đúng tính chất của một bộ phận xã hội hiện nay – khi đồng tiền đôi khi được đặt lên trên hết, khi lòng tốt bị nghi kỵ, khi người và người đang ngày càng ít “sống để thương nhau” hơn…

Cuối cùng, bộ phim khép lại đẹp tròn trịa, khiến khán giả không khỏi phải tự đặt câu hỏi về bản thân, về xã hội này.

Không có kinh phí lớn nhưng không vì thế mà Trúng số trở nên rẻ tiền.

Không có kinh phí lớn nhưng không vì thế mà Trúng số trở nên rẻ tiền.

Trong buổi công chiếu phim, Dustin Nguyễn có chia sẻ về “kinh phí eo hẹp” của Trúng số, thế nhưng, mọi mặt của bộ phim đều được thể hiện khá tốt, không bị “rẻ tiền”. Ngoài nội dung hấp dẫn, Trúng số còn “ghi điểm” trong lòng khán giả bởi những cảnh quay đẹp. Không gian phim sạch, trong trẻo, gợi lên vẻ đẹp của một miền quê từ những cảnh bình dị như cánh đồng, xóm làng… Trong khi đó, những cảnh đặc tả nhân vật cũng khá tốt, thể hiện được nhiều nét tâm trạng…

Cầm tấm vé Trúng số trong tay và vào rạp, khán giả cứ ngỡ như “trúng số” thật. Một bộ phim tưởng như rẻ tiền, hài nhảm, được quảng bá bằng trailer không mấy ấn tượng, lại thú vị đến bất ngờ.

Một chút hài hước, một chút sâu cay, một chút ấm áp tình người… có thể nói Trúng số là một trong những bộ phim Việt đáng xem trong dịp Tết Nguyên Đán 2015 này!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước