Gặp gỡ chuyên gia hóa trang tài ba cho các diễn viên Hollywood

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia trang điểm Matthew Mungle là người đã tạo ra hàng trăm lớp hóa trang khác nhau cho nhiều diễn viên Hollywood trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

Nghề trang điểm và công việc hóa trang cho các bộ phim được đặc biệt chú trọng vì nó đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của tác phẩm về mặt hình ảnh. Bằng chứng là có hẳn một giải Oscar dành cho công đoạn này. Người thực hiện công việc hóa trang cho một bộ phim bom tấn không chỉ có bàn tay tài hoa mà còn là người am hiểu về hình khối, màu sắc và có tư duy hình ảnh vô cùng nhạy bén.


Nghệ sỹ trang điểm Matthew Mungle (áo vàng) trong xưởng hóa trang của mình.

Nghệ sỹ trang điểm Matthew Mungle (áo vàng) trong xưởng hóa trang của mình.

Ông Matthew Mungle - một chuyên gia trang điểm, cho biết việc hóa trang cho các diễn viên là một công việc rất phức tạp. Đầu tiên, người tạo hình sẽ phải phác thảo mô hình 3D của nhân vật, sau khi thống nhất ý tưởng với đạo diễn hình, bộ phận làm khuôn và phun sơn sẽ hoạt động, cuối cùng, mới thử trên diễn viên cho đến lúc cả ê kíp đều ưng ý. Còn đối với trang điểm cho diễn viên trong phim, ngoài kỹ thuật tô vẽ, việc sử dụng nguyên vật liệu phù hợp với ánh sáng, máy quay rất quan trọng.

"Những gì chúng tôi mất hàng tuần để chuẩn bị có khi chỉ xuất hiện trên màn hình trong vài giây" - Matthew Mungle nói - "Nhưng tôi thích tạo ra những nhân vật khác nhau và tôi yêu công việc của mình".

Thực tế, nếu không có những nghệ sỹ tài hoa như Matthew, tính cách nhân vật, vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ phim khó có thể được khắc hoạ một cách rõ nét.

Câu chuyện thú vị về nghề hóa trang nàng tiên cá Câu chuyện thú vị về nghề hóa trang nàng tiên cá

VTV.vn - Uốn lượn, vẫy vùng trong làn nước xanh biếc với trang phục hết sức gợi cảm. Đó là công việc hàng ngày của những người chuyên đóng vai nàng tiên cá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước