“Himalayas”: Trải nghiệm đáng nhớ của bộ đôi Hwang Jung-min và Jung Woo

Theo VOV-Thứ tư, ngày 17/02/2016 08:32 GMT+7

VTV.vn - "Himalayas" là một bộ phim cảm động dựa trên câu chuyện có thật của nhà leo núi nổi tiếng Um Hong-Gil với sự tham gia của Hwang Jung-min và Jung Woo.

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, "Himalayas" là khúc bi ca về nhà leo núi nổi tiếng Um Hong-gil (Hwang Jung-min thủ vai) và nhóm thám hiểm của ông khi quay lại dãy Himalaya để tìm lại thi hài của 3 nhà leo núi Hàn Quốc khác đã bỏ mạng tại đó, trong đó có Park Mootaek (Jung Woo thủ vai), một cựu thành viên nhóm thám hiểm của Um Hong-gil. Đó là một hành trình đầy xúc động, không toan tính, không vinh quang và không có sử sách nào ghi lại.

Chia sẻ về trải nghiệm ghi hình cho "Himalayas", Hwang Jung Min đã hiểu được tình người và sự vĩ đại của thiên nhiên: “Khi quay phim tôi học được tầm quan trọng của mối quan hệ giữa người với người. Tôi cũng cảm nhận chúng ta nhỏ bé đến nhường nào trước thiên nhiên hùng vĩ”.


Poster phim Himalayas

Poster phim "Himalayas"

Còn đối với Jung Woo: "Đó thực sự là một thử thách lớn, vì nó cho tôi những trải nghiệm về giới hạn của cảm xúc và cơ thể. Mặc dù điểm nhấn của bộ phim là dựa trên một câu chuyện có thật nhưng đây cũng là một bộ phim thể hiện kỹ thuật leo núi, vì vậy tôi đã phải chuẩn bị rất nhiều trước khi quay phim. Ngay cả khi đã được chuẩn bị, tôi cảm thấy vẫn còn khó khăn vì các điều kiện thời tiết thực tế rất khó lường khi quay phim ở Nepal.”

Anh cho biết thêm: “Trong quá trình quay phim, ban đầu tôi đã có tâm lý chỉ đến đó và thể hiện sự vui vẻ vì nhân vật của tôi đã có một tính cách tươi vui và ấm áp. Nhưng khi bắt nhịp theo câu chuyện, tôi đã trở nên nghiêm túc hơn. Khi kết thúc phim, có cái gì đó khiến trái tim của tất cả mọi người nặng trĩu, luyến tiếc.”


Trải nghiệm trong Himalayas đã giúp tình bạn giữa các diễn viên trở nên gắn bó hơn.

Trải nghiệm trong "Himalayas" đã giúp tình bạn giữa các diễn viên trở nên gắn bó hơn.

Trong vòng 22 năm kể từ lúc chinh phục dãy Himalayas vào năm 1985, Um Hong-Gil – chuyên gia leo núi hàng đầu Hàn Quốc đã hoàn thành 38 chuyến du ngoạn ở các dãy núi khác nhau. Từ năm 2000 – 2002, ông đã chinh phục đỉnh Kangchenjunga, K2, Shishapangma và đỉnh Everest cùng với người đồng đội trẻ Park Mooteak và họ đã trở nên thân thiết như những người anh em ruột thịt.

Tới năm 2005, Park Mootaek đã gặp nạn trong lúc leo xuống từ đỉnh Everest và anh đã bỏ mạng tại đó. Để tìm lại thi thể Park Mootaek, Um Hong-Gil đã dẫn dắt một chuyến thám hiểm chưa từng có trong lịch sử: quay trở lại khu vực ở độ cao 8.750m so với mực nước biển, thuộc dãy Himalayas – Vùng Chết.

Câu chuyện cảm động đó đã khiến đạo diễn Lee Seok Hoon bị cuốn hút và thực hiện bộ phim "Himalayas". Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 26/2/2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước