'Lửa Thiện Nhân' lay động trái tim khán giả quê nhà

Theo Khánh Hiền/Dân trí-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 11:46 GMT+7

Phim tài liệu "Lửa Thiện Nhân" vừa ra mắt khán giả quê nhà của nhân vật chính tại Đà Nẵng

VTV.vn - Chiều 12/11, bộ phim tài liệu "Lửa Thiện Nhân" của đạo diễn Đặng Hồng Giang được công chiếu tại rạp Lê Độ, thành phố Đà Nẵng, gần ngay quê nhà của nhân vật chính.

Câu chuyện của bé Thiện Nhân đã lay động trái tim khán giả quê nhà.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của khán giả Đà Nẵng, Lửa Thiện Nhân được trình chiếu ở đây còn là sự trở về đầy ý nghĩa. Bởi đây chính là nơi mà đạo diễn Đặng Hồng Giang và đoàn làm phim thực hiện những thước phim đầu tiên. Đây cũng là nơi chị Mai Anh (mẹ nuôi của Thiện Nhân) đã nhiều lần trở lại để cùng các bác sĩ Graig Craft - Chủ tịch Quỹ thương vong châu Á, bác sĩ người Italy Roberto de Castro khám, thực hiện nhiều ca phẫu thuật cho các em bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục tại bệnh viện Nhi Đà Nẵng; là nơi khơi nguồn Lửa Thiện Nhân cho những câu chuyện tử tế về tình người, về lòng nhân ái lan xa, lay động trái tim bao người trong đời thực, khiến hàng ngàn khán giả rơi lệ từ khi bộ phim ra mắt tại thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trước đó và Đà Nẵng hôm nay (12/11).

77 phút, Lửa Thiện Nhân tái hiện câu chuyện cậu bé bị bỏ rơi trong tình trạng đã không còn chân và bộ phận sinh dục. Cậu bé mang bất hạnh bị bỏ rơi ấy đã gặp mối duyên lành với người mẹ nuôi giàu lòng nhân ái và rồi những bàn tay nhân ái nối dài dắt cậu bé đi tìm hạnh phúc. Từ câu chuyện của "chú lính chì", hàng ngàn trường hợp khuyết tật bộ phận sinh dục khác đã được thắp lửa hy vọng được chữa lành.

Những người làm phim hy vọng bộ phim này mang tính chất truyền thông đại chúng, để không chỉ có một bé Thiện Nhân mà nhiều mảnh đời bất hạnh khác được cứu giúp; để khơi dậy sự thiện nhân trong mỗi con người và có thể một lúc nào đó, với một cơ hội nào đó, sẽ cháy bùng lên thành một “ngọn lửa thiện nhân” làm nên những điều kỳ diệu giữa cuộc sống xô bồ ngày nay.

Phim được chiếu tại Rạp Lê Độ từ ngày 12/11 - 26/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước