Sao nhí "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sợ đóng cảnh khóc

Theo Vũ Văn Việt/VnExpress-Thứ năm, ngày 10/09/2015 15:36 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn Victor Vũ và đoàn phim đã chia sẻ về quá trình tìm kiếm và làm việc với các diễn viên nhí - Thịnh Vinh, Thanh Mỹ và Trọng Khang.

Ngay từ khi đọc truyện dài, Victor Vũ ước tính phim chuyển thể phải có những cô, cậu bé biết diễn xuất hồn nhiên, trong sáng để khắc họa ba nhân vật Thiều, Tường và Mận như truyện gốc.

Thiều là vai diễn khó, một tâm hồn trẻ thơ nhưng tiềm ẩn cảm xúc là lạ đầu đời, đồng thời là một ông anh cả thương em nhưng lại ôm nhiều mặc cảm ghen tỵ với em mình. Vai Tường và Mận cần sự hồn nhiên và tinh tế. Tường bé nhỏ, nhân hậu và biết hy sinh. Còn Mận phải là một cô bé dễ thương, biết gây sóng gió trong lòng hai anh em Thiều, Tường dù chỉ là những đứa con nít chưa hiểu hết hai chữ "tình yêu".

7-7246-1441858702.jpg

Đạo diễn Victor Vũ và diễn viên Thanh Mỹ.

50 cô cậu bé có gương mặt thiên thần - được chọn từ hàng trăm ứng viên - đã tới gặp đạo diễn Victor Vũ. Sau ba ngày casting và gần một tuần cân nhắc, bộ ba diễn viên nhí cho các vai được chọn gồm Thịnh Vinh, Thanh Mỹ và Trọng Khang. Thịnh Vinh lớn tuổi nhất vào vai chính Thiều, Trọng Khang (10 tuổi) và Thanh Mỹ (9 tuổi) đóng hai vai còn lại.

Cả ba em đều là người thành phố và đang theo học ở các cấp, đoàn phim phải ấn định lịch ghi hình vào kỳ nghỉ hè để không gián đoạn việc học. Riêng Thịnh Vinh, khoảng thời gian đóng phim cũng là lúc cậu chuẩn bị thi tốt nghiệp cuối cấp hai. Ba diễn viên nhí đã đến tỉnh ven biển Phú Yên để làm quen với bối cảnh làng quê nghèo khổ trước khi bước vào 52 ngày đêm ghi hình liên tục.

2-3795-1441858702.jpg

Thịnh Vinh sợ phải đóng những dầm mưa và khóc trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Trên trường quay, cả ba diễn viên nhí Thịnh Vinh, Thanh Mỹ, Trọng Khang phải học cách thể hiện cảm xúc đa chiều của nhân vật, đặc biệt là cảnh khóc. Đóng cảnh khóc khá nhiều, cậu bé Thịnh Vinh thú nhận: "Con không thích khóc nên rất sợ diễn cảnh này. Mỗi lần quay, con bị áp lực rất lớn".

Một trong những cảnh ấn tượng và xúc động của phim là khi nhân vật Thiều của Thịnh Vinh vừa chạy trong mưa vừa khóc. "Ngay khi trailer phim được công bố, mọi người rất thích cảnh trong mưa. Đó cũng là cảnh mà con phải khóc và chạy trong mưa tầm tã", Thịnh Vinh cho biết. Theo đoàn phim, mọi người lo lắng khi nhìn cậu bé mảnh khảnh chạy mải miết trong mưa, nước mưa hòa nước mắt. Đoàn phim sợ Thịnh Vinh sẽ ngã bệnh vì dầm mưa lâu quá, nhưng may là cậu bé không sao.

Trọng Khang khá háo hức khi vào vai Tường. Em đọc truyện để chuẩn bị cho vai diễn. "Khi biết mình được chọn vào vai Tường, con đã nhờ mẹ mua truyện để đọc và rất thích nhân vật này. Tới cảnh đó là tự nhiên nước mắt rơi ra, con không cần phải làm gì nhiều cả. Con nghĩ là con đã thực sự trở thành Tường", nam diễn viên nhí kể.

13-3517-1441858703.jpg

Ba diễn viên nhí của phim chuyển thể.

Bé Thanh Mỹ từng có kinh nghiệm đóng nhiều tác phẩm điện ảnh như Đoạt hồnScandal: Hào quang trở lại nên em không lạ lẫm với ống kính cũng như đạo diễn Victor Vũ. Những cảnh khóc không làm khó cô bé. Theo Victor Vũ, anh chỉ cần quay một lần với Thanh Mỹ ở mỗi đúp ghi hình. "Các em diễn xuất rất hồn nhiên và mang cảm xúc tinh khôi vào phim, khiến êkíp ngạc nhiên. Với hóa thân tuyệt vời, Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ chính là linh hồn, là những thiên thần nhỏ của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", nhà làm phim cho biết. Với ngân sách gần 20 tỷ đồng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự kiến ra mắt trên toàn quốc từ 2/10.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tung trailer chính thức đầy cảm xúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" tung trailer chính thức đầy cảm xúc

VTV.vn - Bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã cho ra mắt trailer chính thức của phim trong những ngày cuối tháng 8 với nhiều khuôn hình đẹp như tranh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước