Doanh nhân và Hội nhập: Đại gia đứng sau cây cầu trăm tỷ ở Hải Phòng

PV (Theo Doanh nhân và Hội nhập)-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 19:14 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng chương trình Doanh nhân và Hội nhập hôm nay tìm hiểu về vị đại gia xây dựng cây cầu vượt sông Tam Bạc cho người dân Hải Phòng.

Những tháng đầu năm 2017, việc thi công cây cầu vượt sông Tam Bạc đã nhận được sự quan tâm lớn trong ngành xây dựng cũng như của người dân thành phố Hải Phòng. Lần đầu tiên, một cây cầu vượt sông với độ dài 130m, cả đường dẫn là 178m, độ rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m và trọng tải 18 tấn được Tổng Công ty Sơn Trường thi công theo giải pháp của nhà thầu Mỹ. Theo giải pháp này, phần lớn các cấu kiện của cây cầu được đúc sẵn tại nhà máy và lắp đặt tại công trường, do vậy, đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật.

Niềm vui của người dân thành phố Hải Phòng được nhân lên gấp bội khi cây cầu vượt sông Tam Bạc được xây dựng vượt tiến độ 2 tháng. Cây cầu hoàn thành đã mở ra một trục giao thông mới kết nối dải trung tâm thành phố với nhiều khu vực lân cận bị cách ly bởi sông Tam Bạc, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân hai bên bờ sông.

Vị doanh nhân đã xây dựng cây cầu vượt sông Tam Bạc cho thành phố Hải Phòng là ông Tạ Quyết Thắng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sơn Trường. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau hơn 20 năm lăn lộn trên thương trường, ông Tạ Quyết Thắng đã đưa Sơn Trường trở thành một tổng công ty đa ngành nghề, dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất cọc bê tông. Cuộc đời của doanh nhân Tạ Quyết Thắng luôn gắn liền với hai chữ "tiên phong" và điều đó cũng được ông xây dựng là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước