Khi doanh nhân là nhà khoa học: Điều gì làm nên sự khác biệt?

Doanh nhân và hội nhập-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 17:51 GMT+7

VTV.vn - Đâu là sự khác biệt trong quá trình quản trị doanh nghiệp khi người đứng đầu công ty vừa là một doanh nhân vừa là một nhà khoa học?

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động Fivevet đã trở thành một trong những công ty đi đầu trong nghiên cứu và sản xuất thuốc thú ý ở Việt Nam. Đứng đầu Fivevet là doanh nhân, tiến sĩ Nguyễn Thị Hương luôn xác định phát triển công ty trên nền tảng chất lượng.

Trong bối cảnh, Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hiện đại và xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi ra các nước. Vì vậy, vấn đề kiểm soát dư lượng kháng sinh trong chăn nuôi là rất cấp thiết. Bộ NN&PTNT cũng đã đề xuất triển khai kế hoạch hành động quốc gia về quản lý và sử dụng các loại kháng sinh, phòng chống hiện tượng kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. 

Với mục tiêu như trên, việc các doanh nghiệp trong nước chủ động sản xuất được các loại thuốc thú y, phối hợp với các đơn vị chăn nuôi sẽ giúp cho công tác kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm khoa học và hiệu quả. 

Những điều này đã và đang mở ra cho Fivevet cũng như các công ty sản xuất thuốc thú ý tại Việt Nam rất nhiều cơ hội, cùng với đó là không ít các thách thức. 

Là một nhà khoa học và cũng là một doanh nhân, tiến sĩ Nguyễn Thị Hương lèo lái "con thuyền" Fivevet ra sao, hãy cùng theo dõi chương trình Doanh nhân và Hội nhập ngày 3/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước