Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Doanh nhân và Hội nhập-Chủ nhật, ngày 14/10/2018 18:00 GMT+7

VTV.vn - Năm 2007, bắt đầu kinh doanh khi đã ở tuổi gần 40, sau hơn 10 năm, TGĐ Nguyễn Thị Nga đã biến Công ty Cổ phần Bắc Mỹ trở thành một công ty đa ngành, phát triển lớn mạnh.

Theo TGĐ Nguyễn Thị Nga, kinh doanh không nhất thiết phải có vốn, đầu tiên phải là lý tưởng kinh doanh, tư duy tổ chức và quyết tâm thực hiện việc đó.

"Hành trang khởi nghiệp của tôi khi đó là hai bàn tay trắng. Sau khi trình bày ý tưởng với cha mẹ, ông bà nhất trí cho tôi mượn căn nhà riêng, cho tôi có một tài sản riêng đi thế chấp ngân hàng để vay vốn, sau đó bắt đầu bằng mở quán cafe và đồ ăn nhanh", bà Nguyễn Thị Nga cho biết.

Ý tưởng về mở cửa hàng bánh ngọt và đồ ăn nhanh của chị Nga ngay lập tức được triển khai. Công ty cổ phần Bắc Mỹ cũng được thành lập và đi vào hoạt động ngay sau đó, nhưng thành công là không dễ dàng. Do thiếu kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này, 2 năm liền cửa hàng của chị Nga thường xuyên thua lỗ.

Làm thế nào để TGĐ Nguyễn Thị Nga biến những khó khăn trong ngày đầu khởi điểm giúp Công ty Cổ phần Bắc Mỹ trở thành một công ty đa ngành, phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay?

Hãy cùng theo dõi chương trình Doanh nhân và Hội nhập ngày 14/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước